Giả danh nhà báo cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

Thứ tư, 24/10/2018, 20:58 (GMT+7)
Nam thanh niên xưng danh nhà báo, đang nhận khoản tiền 50 triệu đồng của doanh nghiệp thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Ngày 24/10, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, nhà chức trách tỉnh này đang tạm giữ nghi can Ngô Văn Khích (34 tuổi, tên gọi khác là Đăng Hạ, ở Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra hành vi cưỡng tài sản.

Nghi can Ngô Văn Khích. Ảnh: C.A.

Nghi can Ngô Văn Khích. Ảnh: C.A.

Trước đó tối 23/10, công an nhận được tin báo Ngô Văn Khích đến huyện Thọ Xuân, tự xưng là phóng viên. Anh ta gặp gỡ một số doanh nghiệp và hù doạ đã phát hiện ra sai phạm của các đơn vị này, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên báo nhằm ép buộc doanh nghiệp phải đưa tiền để được "cho qua".

Khi Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp  thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Theo đại tá Khương Duy Oanh, công an đã thu giữ ba máy tính, hai laptop, ba điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu và nhiều giấy tờ liên quan đến một cơ quan báo chí, hai thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt...

Bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, anh ta đã về Thanh Hóa gặp gỡ một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội tìm hiểu đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.Tin tức liên quan

  • Một nhà báo bị dọa giết
  • Thứ năm, 14/06/2018 - 07:34
  • Sau khi liên hệ làm việc với một lãnh đạo địa phương, nhà báo nhận được cuộc gọi từ số máy lạ với lời lẽ hăm dọa. Sự việc đã được trình báo tới Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định được chủ thuê bao đăng ký số điện thoại gọi dọa giết nhà báo.
  • “Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè!
  • Thứ hai, 03/09/2018 - 08:45
  • Gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc các đối tượng sử dụng “Thẻ nhà báo” giả để làm những việc bất chính, khiến nhiều người hoang mang. Chúng đã lấy những “Thẻ nhà báo” được làm giả “như thật” và “đến nhà báo xịn cũng không phân biệt nổi” đó từ đâu? Và hệ lụy của điều này là không thể nào đo đếm hết được.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Cưỡng đoạt tài sản