Giả danh nhân viên trung tâm trẻ mô côi đi quyên góp tiền ủng hộ

Thứ ba, 24/07/2018 - 10:55
D. mua 1 giấy giới thiệu ghi mình là nhân viên của 1 trung tâm dạy nghề cho trẻ mồ côi và người khuyết tật. Sau đó D. dùng giấy giới thiệu này đi khắp các xã ở Đồng Nai để kêu gọi người dân góp tiền ủng hộ người khuyết tật.

Ngày 23/7, Công an xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã lập hồ sơ chuyển Công an huyện Thống Nhất xử phạt vi phạm hành chính đối với Tô Thị D. (32 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lợi dụng tổ chức của người khuyết tật để trục lợi.

D. khi đi quyên góp tiền tại nhà người dân

D. khi đi quyên góp tiền tại nhà người dân

Theo đó, vào ngày 21/7, D. đến nhà một người dân tại xã Bàu Hàm 2 quyên tiền ủng hộ người khuyết tật. Nghi ngờ, người này đã báo cho công an.

Làm việc tại cơ quan công an, D. cho biết đã bỏ ra 1 triệu đồng mua giấy giới thiệu là nhân viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm trẻ mồ côi và khuyết tật TP Thanh Hóa. Sau đó, D. vào Đồng Nai dùng giấy này để đi quyên góp tiền ủng hộ cho người khuyết tật.

Khi đến xã Bàu Hàm 2, Dịu vào các nhà dân, đưa giấy giới thiệu và đề nghị mọi người mua bút bi nhằm quyên góp ủng hộ tiền.

Sau khi làm việc, D. thừa nhận sai phạm và khai đã quyên được gần 1,3 triệu đồng.

Vĩnh ThủyTin tức liên quan

  • Nữ giám đốc kiếm bạc tỉ nhờ chiêu trò tình cảm
  • Thứ Sáu, ngày 27/7/2018 - 15:55
  • (PLO)- ĐTH sau một thời gian có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Thảo Quyên đã bị nữ tổng giám đốc này lừa kêu đưa CMND để đăng ký khai sinh cho con chung nhưng thực chất là nhằm dùng CMND đó để thực hiện các hành vi phạm tội...
  • Vạch mặt các chiêu của hacker giăng bẫy chủ thẻ
  • Thứ Tư, ngày 25/7/2018 - 09:00
  • (PLO)- Bỗng nhiên khách hàng nhận được email có địa chỉ gửi từ các tổ chức thẻ quốc tế Visa, Mastercard…với nội dung thông báo giao dịch bị từ chối, trong khi bạn không hề thực hiện giao dịch qua thẻ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn