Giả làm osin gây ra hàng loạt vụ trộm ở TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 5/10/2018 - 10:06
(PLO)- Người phụ nữ dùng giấy tờ giả để xin làm osin rồi lợi dụng cơ hội trộm cắp tài sản của gia chủ, bỏ trốn.

Ngày 5-10, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM bắt Lê Thị Thủy (37 tuổi, quê Tri Tôn, An Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Giả làm osin gây ra hàng loạt vụ trộm ở TP.HCM - ảnh 1
Thủy là người liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản lớn khi sử dụng giấy tờ giả, xin vào giúp việc các gia đình giàu có nhằm trộm cắp.

Theo đó, tháng 7-2017, người phụ nữ (40 tuổi, ngụ quận 3) lên mạng đăng tin tìm người giúp việc và Thủy chủ động điện thoại tới xin làm. Người này trình ra giấy CMND mang tên Nguyễn Thị Thanh Lan (38 tuổi, quê Bến Tre) cùng 1 sổ hộ khẩu bản photocopy có công chứng.

Tuy nhiên, 3 ngày sau, Thủy biến mất. Gia đình tá hỏa kiểm tra thì phát hiện két sắt bị mở, nhiều tài sản bên trong gồm 700 triệu đồng, 3 lượng vàng SJC, 1.000 USD bị mất. Kiểm tra camera an ninh phát hiện người giúp việc đã mở két sắt khi chủ đi vắng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát thu giữ nhiều dấu vết quan trọng bao gồm cả những giấy tờ mà người giúp việc để lại. Tuy nhiên, tất cả giấy tờ đều là giả.

Tưởng chừng vụ án rơi vào bế tắc thì mới đây, Phòng PC02 phát hiện một người sử dụng giấy CMND giả đi xin làm giúp việc nên mời về trụ sở. Đây chính là Lê Thị Thủy, người giúp việc đã lấy cắp tài sản trong vụ trộm trước đó.

Thủy khai, từ đầu năm 2016 đến khi bị bắt, Thủy liên tục gây ra 5 vụ trộm cắp với số tiền đến cả tỉ đồng nướng vào số đề.

Theo đó, tháng 7-2017, Thủy lên mạng đặt mua giấy tờ giả mang tên Nguyễn Thị Thanh Lan (38 tuổi, quê Bến Tre) cùng sổ hộ khẩu với giá 1,5 triệu đồng.

Có giấy tờ, người phụ nữ này lên mạng tìm kiếm “con mồi”. Khi được gia đình ở quận 3 nhận, Thủy phát hiện chủ có nhiều tài sản trong két sắt nên đợi thời cơ trộm cắp.

Riêng chiếc két sắt do hư bảng mã nên Thủy tìm được chìa khóa mở lấy hết tài sản bên trong, bỏ trốn.

Sau đó, Thủy mang tài sản về phòng trọ ở Dĩ An, Bình Dương chơi đề, mua xe máy và ăn chơi.

Ngoài ra, nữ giúp việc dỏm này còn khai nhận thực hiện 4 vụ trộm khác với thủ đoạn tương tự. Tài sản lấy được đều đã tiêu xài, đánh đề hết sạch.

Cảnh sát hiện đang mở rộng điều tra, xác minh thêm các bị hại của Thủy.

NGUYỄN TÂNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn