Giải cứu 12 lao động bị “giam lỏng” trên tàu cá

Thứ sáu, 03/08/2018 - 07:48
Ngày 3/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu 12 người bị ép buộc lao động trên biển. Đơn vị này đang tiếp tục điều tra đường dây lừa gạt người dân làm việc trên tàu cá.

Ngày 24/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang nhận được thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận về việc một số lao động làm nghề biển đang làm việc trên 2 tàu cá của Kiên Giang có dấu hiệu bị lừa đảo, ép buộc lao động.

Ngay sau đó, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với nhiều đơn vị ở các tỉnh Cà Mau, Ninh Thuận và cơ quan chức năng điều tra, xác minh vụ việc; đồng thời yêu cầu chủ tàu cá bị phản ánh đến làm việc.

Hiện nay nguồn lao động phục vụ cho nghề biển đang khan hiếm, do đó, nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin của những thanh niên ở quê để lừa gạt đi làm nghề biển thu nhập cao

Hiện nay nguồn lao động phục vụ cho nghề biển đang khan hiếm, do đó, nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin của những thanh niên ở quê để lừa gạt đi làm nghề biển thu nhập cao

Đến tối 27/7, lực lượng chức năng đã áp giải tàu cá được cho là đang giữ những người bị lừa đi lao động trên biển vào đất liền và giải cứu thành công 12 người.

Cũng theo một số lao động vừa được giải cứu, trong thời gian họ làm việc trên tàu không được nhận lương, thậm chí còn bị đánh đập.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ hai đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo lao động trên biển là Huỳnh Thanh Vũ (36 tuổi) và Trần Minh Trung (42 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang).

Nguyễn HànhTin tức liên quan

  • Bắt đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã qua biên giới
  • Thứ hai, 06/08/2018 - 07:28
  • Sáng 5/8, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, cho biết, đối tượng bị truy nã tên Zhao YuanJiang (sinh năm 1974, hộ chiếu E31853190 Quốc tịch Trung Quốc) bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên để nhập cảnh qua Campuchia.
  • Vì 50 triệu đồng, gã đàn ông buôn ma túy quyết đưa vợ vào tù
  • Thứ hai, 20/08/2018 - 14:01
  • Và Tồng Cu cho rằng, do mâu thuẫn trong việc mất 50 triệu đồng tiền để dành nên vợ đã gọi biên phòng đến bắt mình. Trước tòa, Tồng Cu nhiều lần khai rằng vợ có biết và tham gia vào việc mua bán ma túy nhằm “chết thì cùng chết”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn