Giải cứu hai phụ nữ Campuchia suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ năm, 01/03/2018 - 09:41
Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của một người phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng, sang Trung Quốc làm cho tiệm bánh ngọt lương cao, hai người phụ nữ quốc tịch Campuchia đã đồng ý. Khi đi đến cửa khẩu Tân Thanh chờ người đón Trung Quốc, họ may mắn được Công an Tỉnh Lạng Sơn phát hiện, giải cứu.

Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao hai cô gái trẻ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc cho Đại sứ quán Campuchia

Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao hai cô gái trẻ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc cho Đại sứ quán Campuchia

Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bàn giao hai phụ nữ nước ngoài suýt trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người cho Đại sứ quán Campuchia tiếp nhận đưa về quê hương.

Trước đó, trưa ngày 27/2, qua công tác nghiệp vụ quản lý địa bàn, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện tại khu vực của khẩu Tân Thanh chiếc xe ô tô khách vừa từ Hà Nội lên có hai phụ nữ lạ có biểu hiện nghi vấn bị lừa bán.

Một người 20 tuổi, một người 23 tuổi, quốc tịch Campuchia. Thông qua phiên dịch họ cho biết được một người phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng giới thiệu sang Trung Quốc làm cho tiệm bánh ngọt với mức lương hậu hĩnh. Hai người phụ nữ này tin tưởng làm theo chỉ dẫn.

Hai người phụ nữ trẻ được đưa lên xe khách theo nhiều chặng từ miền Nam ra khu vực biên giới Lạng Sơn. Khi đến khu vực cửa khẩu Tân Thanh chờ người đón sang Trung Quốc, rất may họ đã được lực lượng Công an Lạng Sơn kịp thời phát hiện, giải cứu, nếu không đã trở thành nạn nhân bị lừa bán.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến đường dây tội phạm mua bán người xuyên quốc gia.

Bá ĐoànTin tức liên quan

 • Trinh sát biên phòng kể chuyện ra nước ngoài đánh án
 • Thứ hai, 05/03/2018 - 08:20
 • Với phương châm “ngăn chặn tội phạm ma túy từ xa”, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chủ động phối hợp, hợp tác với lực lượng chức năng của Lào và Campuchia trên tinh thần giúp bạn chính là giúp mình.
 • Lợi dụng Facebook, Zalo, webchat... để buôn bán người
 • Thứ Năm, ngày 23/8/2018 - 13:53
 • (PLO)- Đây là thông tin đáng chú ý được nêu ra tại phiên giải trình về tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống mua bán người giai đoạn từ 2012-2017, do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức sáng nay.
 • Giải cứu nạn nhân bị buôn bán: Tiền hỗ trợ chỉ đủ… cầm hơi!
 • Thứ năm, 23/08/2018 - 21:53
 • Thông tin được đưa ra tại phiên giải trình về tình hình thực hiện pháp luật về phòng chống mua bán người giai đoạn 2012 – 2017 do UB Tư pháp của Quốc hội tổ chức ngày 22/8, mức hỗ trợ tiền ăn cho nạn nhân bị buôn bán chỉ 30.000 đồng/người/ngày, hỗ trợ tiền thuốc thông thường chỉ 50.000 đồng/người…
 • Ngày "hồi sinh" của 3 phụ nữ bị bán sang Trung Quốc
 • Thứ bảy, 03/03/2018 - 11:21
 • “Chúng tôi chỉ biết nói ngàn lời cảm ơn các anh cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Thông Thụ. Cảm ơn các anh, những người như sinh chúng tôi ra lần thứ hai trên cõi đời này… Cảm ơn những người lính Cụ Hồ sống và chiến đấu vì nhân dân, vì sự bình yên trên các nẻo biên cương”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn