Giải quyết dứt điểm khiếu nại ở Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao

17/04/2018 14:22 GMT+7
TTO - Nội dung này được Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trình bày tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 16 khóa X, khai mạc sáng 17-4. Một trong những nội dung chính của kỳ họp này là chuẩn bị đánh giá giữa nhiệm kỳ 2015-2020.

Giải quyết dứt điểm khiếu nại ở Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao - Ảnh 1.

Hội nghị Thành ủy lần này sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ - Ảnh: TỰ TRUNG

Báo cáo tờ trình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý 1, ông Lê Thanh Liêm cho biết kinh tế thành phố tăng trưởng cao hơn cùng kỳ, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 3 tháng đầu năm ước đạt 260.317 tỉ đồng, tăng 7,64% (cùng kỳ tăng 7,46%). Tăng trưởng kinh tế từng bước giảm phụ thuộc vào vốn đầu tư.

Tuy nhiên, trong quý 1 cũng xảy ra nhiều vụ việc trong lĩnh vực giáo dục, vẫn xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm của ban giám hiệu, giáo viên đứng lớp làm ảnh hưởng đến tâm ý, hiệu quả học tập của học sinh, niềm tin của gia đình vào nhà trường. Trong khi việc xử lý còn thiếu nghiêm minh, không đủ sức răn đe, ngăn ngừa tái phạm.

Số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính là do ý thức của người tham giao giao thông chưa cao, đi không đúng phần đường, vi phạm tốc độ, không chú ý quan sát….

Vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina ngày 23-3, UBND TP đánh giá là một bài học lớn về an toàn PCCC đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, vì vậy cần tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác này, nhất là tại các chung cư cao tầng.

Trong quý 2, ngoài việc khẩn trương chuẩn bị các nội dung thực hiện Nghị quyết về cơ chế chính sách đặc thù, TP cũng tập trung nhiều công việc khác.

Trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, TP sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao.

Trong hai kỳ họp tới đây (vào tháng 7 và tháng 9), UBND TP sẽ trình HĐND TP xem xét nhiều nội dung thực hiện cơ chế đặc thù, trong đó đáng chú ý là công tác quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn TP, điều chỉnh tăng mức thu thuế tiêu thụ đặc biệt với một số nhóm mặt hàng, đề án chính sách thu hút tài năng đặc biệt.

Báo cáo kết quả thực hiện quy định số 1374 của Ban thường vụ Thành ủy, Phó bí thư thường trực thành ủy Tất Thành Cang cho biết trong quý 1, qua các kênh TP đã tiếp nhận 59 thông tin phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật.

Quy định 1374 được TP xem là một công cụ mới trong công tác giám sát, xây dựng Đảng. Tuy nhiên theo đánh giá của Thành ủy, nhiều cơ quan đơn vị và người đứng đầu chưa nắm chắc mục đích, nội dung quy trình thực hiện quy định 1374, còn lúng túng trong phân loại, chỉ đạo giải quyết thông tin phản ánh.

bí thư nhân

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị Thành ủy sáng 17-4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết các nội dung đánh giá giữa nhiệm kỳ là việc thực hiện 7 chương trình đột phá và 8 chuyên đề về xây dựng Đảng.

Với 7 chương trình đột phá sẽ đánh giá kết quả đạt được so với mục tiêu, ước đạt bao nhiêu so với mục tiêu; giải pháp; việc huy động sử dụng nguồn lực tài chính, đất đai, con người, thông tin; đánh giá về phương thức triển khai; dự báo xem nếu vẫn làm như 2,5 năm qua thì kết quả ra sao.

Trên cơ sở đó kiến nghị cần bổ sung biện pháp gì; điều chỉnh phân bổ nguồn lực như thế nào; kiến nghị liên quan đến trách nhiệm lãnh đạo giám sát để hoàn thành chương trình mục tiêu…Tin tức liên quan

  • Người dân “phản hồi” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc
  • Thứ sáu, 04/05/2018 - 12:33
  • Cụ ông 81 tuổi ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong hành trình khiếu nại hơn 10 năm để đòi lại mảnh đất của mình đã bị tai nạn mất 1 chân, lại đang đứng trước nguy cơ mất trắng mảnh đất hơn 4 nghìn mét của mình. Sự việc đã rất rõ ràng tuy nhiên lãnh đạo huyện trả lời vẫn phải…chờ xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh.
  • Thủ tướng: 'Đốm lửa nhỏ có thể đốt cháy cả cánh rừng'
  • 19/05/2018 12:46 GMT+7
  • TTO - Chủ trì hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo sáng 19-5 tại Hà Nội, Thủ tướng nói: “Chúng ta không coi thường những đốm lửa nhỏ, những đốm lửa nhỏ nếu gặp nắng nóng và gió lớn, dễ bốc cháy cả cánh đồng, cả cánh rừng…”.
  • Thủ tướng chỉ đạo giải quyết khiếu nại ở KĐT Thủ Thiêm
  • Thứ Ba, ngày 15/5/2018 - 20:04
  • (PLO)- "Trong quá trình thực hiện, các cơ quan liên quan có các sai sót về quản lý đất đai, quy hoạch, lưu trữ hồ sơ, giải quyết khiếu nại… dẫn đến người dân khiếu kiện bức xúc kéo dài. Trách nhiệm thuộc về các bộ, ngành liên quan, trước hết là chính quyền các cấp của TP.HCM" - Thủ tướng kết luận.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn