Giám đốc Ban QLDA huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn: Sẽ chuyển công tác?

Thứ sáu, 20/04/2018 - 07:14
Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo huyện Đông Giang cho hay, việc bổ nhiệm ông Dương Văn Chung - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện bị tố thiếu bằng chuyên môn - đến nay vẫn chưa có chuyển biến mới dù tỉnh đã lên làm việc.

Ông Cao Tấn Thuyên - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Đông Giang cho biết, việc bổ nhiệm ông Chung là “đúng quy trình” và đủ điều kiện vì ông Chung được điều động ngang.

Tuy nhiên, PV Dân trí hỏi ông Thuyên theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Quảng Nam, cán bộ sinh sau năm 1975 được bổ nhiệm phải có bằng chuyên ngành; ông Thuyên cho rằng, Nghị quyết 04 của tỉnh nhiều cái chưa sát với tình hình, nhất là ở dưới cơ sở nên hội nghị Tỉnh ủy sắp đến sẽ sửa đổi, bổ sung.

Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Đông Giang sẽ chuyển qua làm Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội?

Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Đông Giang sẽ chuyển qua làm Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội?

“Từ khi sửa đổi, bổ sung xong thì trường hợp nào xử như thế nào, xử lý cái bổ nhiệm trước... Đó là tinh thần trong hội nghị trực tuyến”, ông Thuyên cho biết vừa rồi có hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy Quảng Nam bàn về vấn đề cán bộ. Cũng theo ông Thuyên, Sở Nội vụ tỉnh cũng vừa lên kiểm tra nhưng đến nay huyện vẫn chưa nhận được kết luận nào.

Sau khi việc bổ nhiệm ông Chung bị dư luận phản ánh và có đơn thư tố cáo, có thông tin ông Chung sẽ được điều chuyển về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện? Ông Thuyên nói cái này chỉ là thông tin “vỉa hè”.

Tuy nhiên, ngày 18/4, trao đổi với PV Dân trí về việc điều chuyển ông Chung từ Giám đốc Ban QLDA qua Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội có đúng không, có đúng quy trình, đúng chức năng, nhiệm vụ, bằng cấp chuyên môn không?

Ông Đinh Văn Hươm – Chủ tịch huyện Đông Giang cho biết, việc quy hoạch ông Dương Văn Chung từ Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng qua Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đảm bảo quy trình theo Công văn số 239-CV/BTCHU ngày 28/12/2017 của Ban Tổ chức Huyện ủy về đề nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020 và 2020-2025; Công văn số 718-CV/HU ngày 24/01/2018 của Huyện ủy về việc thực hiện rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ hằng năm; hướng dẫn số 11-HD/HU ngày 30/5/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp xã và các cơ quan, ban, ngành cấp huyện giai đoạn 2020-2025.

“Việc quy hoạch đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ, bằng cấp chuyên môn. Ông Dương Văn Chung tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Luật, nếu điều động và bố trí công tác tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội là phù hợp với việc quản lý các vị trí việc làm tại phòng”, ông Hươm cho hay.

Cũng theo ông Hươm, để chủ động trong việc đề bạt, bố trí cán bộ, UBND huyện thực hiện quy trình quy hoạch theo quy định và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt theo quy định, việc quy hoạch một cán bộ vào 3 vị trí lãnh đạo khác nhau là đúng theo quy định.

Thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ, vào đầu tháng 4 vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã ban hành Chỉ thị 28 về thực hiện công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng cơ quan, đơn vị quán triệt và nghiêm túc thực hiện kết luận số 24-KL/TW, ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) “về tiếp tục đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 7/10/2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ; Quy định 105–QĐ/TW, ngày 19-12-2017 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Quy định số 126-QĐ/TW, ngày 28/2/2018 của Bộ Chính trị quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; các hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương; nghị quyết, chỉ thị, quy định của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Rà soát, bổ sung hoàn thiện các quy định, quy chế về công tác cán bộ, tiêu chuẩn chức danh cán bộ gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân theo hướng hiệu quả, thiết thực…

Trước đó, Dân trí đã có các bài viết về việc bổ nhiệm ông Chung (Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn; Đang kiểm tra vụ giám đốc Ban quản lý dự án huyện được bổ nhiệm thiếu bằng chuyên môn!). Sau khi ông Chung được bổ nhiệm, đã có đơn thư tố cáo ông thiếu bằng cấp chuyên môn.

Công BínhTin tức liên quan

  • Một thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh
  • Thứ hai, 07/05/2018 - 16:24
  • Nhiều phụ huynh có đơn “tố” một thầy giáo của trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có hành vi “không đứng đắn” với một số nữ sinh khi dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này.
  • Không để người tố cáo đơn độc trong đấu tranh chống tiêu cực
  • Thứ bảy, 05/05/2018 - 07:00
  • Thực tế cho thấy, hiện nay vẫn còn tình trạng người tố cáo bị cô lập, gây khó khăn, bị trù dập..., nhiều trường hợp cán bộ, đảng viên tố cáo tiêu cực tại cơ quan, đơn vị mình còn bị kỷ luật, buộc thôi việc..., qua đó đặt ra đòi hỏi cần bảo đảm công bằng cho người tố cáo các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật…

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn