Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM bị phê bình

Thứ ba, 13/3/2018 | 13:14 GMT+7
Người đứng đầu Sở Tài nguyên và Môi trường bị cho là chưa nghiêm túc kiểm điểm cấp dưới đã "ngâm" hồ sơ của người dân.

UBND TP HCM vừa phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường do chưa báo cáo giải trình và kiểm điểm sai sót tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 2, 6, 7, Tân Phú.

Cùng thời điểm, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận 2 hạ thi đua, hoặc có hình thức xử lý tương xứng với tập thể, cá nhân để hồ sơ trễ hạn.

Trước đó, UBND quận 2 đã xử lý vụ việc nhưng thành phố cho rằng kết quả chưa phù hợp với việc để xảy ra chậm trễ hồ sơ (cao nhất 6 tháng).

Liên quan vấn đề này, cuối năm 2017, Đoàn kiểm tra về công tác cải cách hành chính đã báo cáo với lãnh đạo thành phố về kết quả rà soát. Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở ngành, quận huyện rà soát và khắc phục những hạn chế.

Thành phố cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện cải cách hành chính trong nội bộ; xử nghiêm cán bộ gây phiền hà cho người dân.

Tuyết NguyễnTin tức liên quan

  • Bộ Y tế đứng cuối bảng về cải cách thủ tục hành chính
  • Thứ tư, 02/05/2018 - 16:09
  • Kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 của các Bộ do Bộ Nội vụ vừa công bố sáng nay (2/5) cho thấy, Bộ Y tế là 1 trong 3 đơn vị đứng cuối về Chỉ số thành phần cải cách thủ tục hành chính so với Chỉ số CCHC năm 2016.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn