Gian lận tại giải Tiền Phong marathon, một VĐV bị tước huy chương vô địch

31/03/2021 08:17
Ban tổ chức giải chạy Tiền Phong marathon 2021 đã ra thông báo tước huy chương, phần thưởng vô địch cự ly 21km của VĐV Ngô Mỹ Liên và cấm chị không được tham dự Tiền Phong marathon do hành vi gian lận trong thi đấu.

Gian lận tại giải Tiền Phong marathon, một VĐV bị tước huy chương vô địch - Ảnh 1.

Gần 5.000 VĐV tham gia giải Tiền Phong marathon 2021 diễn ra tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai ngày 28-3 vừa qua - Ảnh: TPM

Tiền Phong marathon là giải marathon quốc gia, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Tiền Phong marathon 2021 diễn ra ngày 28-3 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tham dự giải đấu có sự góp mặt của gần 5.000 VĐV, trong đó có 300 VĐV thành tích cao thuộc đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Số còn lại là các VĐV phong trào là người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Các VĐV tham dự thi đấu các cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km.

Sau khi giải đấu kết thúc, ban tổ chức đã nhận được phản ảnh của các VĐV về hành vi gian lận trong thi đấu của một VĐV và đã tiến hành xác minh làm rõ. Sau khi xác minh thông tin, ban tổ chức Tiền Phong marathon ra thông báo vào đêm 30-3 cho biết:

VĐV Ngô Mỹ Liên (mang số BIB 81896), đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi đưa BIB của mình cho một VĐV nam thi đấu để giành vị trí nhất lứa tuổi từ 45 tuổi trở lên tại cự ly 21km nữ phong trào.

VĐV Lê Đức Kế (mang số BIB 80744), đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi không đeo số BIB của mình mà lại mang BIB của VĐV Ngô Mỹ Liên thi đấu, tiếp tay cho hành vi gian lận trong thi đấu thể thao của VĐV Ngô Mỹ Liên.

Với những bằng chứng rõ ràng, ban tổ chức giải quyết định hủy kết quả thi đấu của VĐV Ngô Mỹ Liên, tước toàn bộ danh hiệu, giải thưởng mà VĐV Ngô Mỹ Liên có được từ việc gian lận thi đấu. Cấm vĩnh viễn VĐV Ngô Mỹ Liên tham dự giải Tiền Phong Marathon. 

VĐV Ngô Mỹ Liên phải hoàn trả toàn bộ giải thưởng, bao gồm tiền mặt, hiện vật và tặng phẩm về ban tổ chức trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ 0h ngày 31-3-2021. Quá thời hạn trên, ban tổ chức sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Ngoài ra, ban tổ chức Tiền Phong marathon cũng quyết định hủy kết quả thi đấu của VĐV Lê Đức Kế do hành vi tiếp tay cho người khác gian lận kết quả thi đấu. Đồng thời, cấm vĩnh viễn VĐV Lê Đức Kế tham dự giải Tiền Phong marathon.

Sau khi thông báo hủy kết quả thi đấu của nhà vô địch nữ 21km hệ phong trào nhóm tuổi trên 45, ban tổ chức cũng đồng thời công bố thứ hạng các VĐV tốp 3 cự ly 21km lứa tuổi từ 45 tuổi như sau: VĐV Cao Nguyệt Hằng (mang số BIB 81899) giành giải nhất lứa tuổi; VĐV Lê Ánh Nguyệt (mang số BIB 81890) giành giải nhì lứa tuổi; VĐV Dao Hien (mang số BIB 80901) giành giải ba lứa tuổi.

KHƯƠNG XUÂNTin tức liên quan

  • Hạ gục BIP, Giang Tô ngược dòng đoạt ngôi vô địch
  • Thứ Hai, ngày 21/5/2018 - 07:35
  • (PLO)-Đội bóng Trung Quốc ngược dòng quật ngã đại diện đến từ Mỹ - Bring It Promotion (BIP) 3-2, giành chức vô địch giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền (vừa kết thúc tại TP Tam Kỳ – Quảng Nam).

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn