Giáng sinh ấm áp cho người vô gia cư

23/12/2020 14:16
Đúng 19h tối, nhiều bạn trẻ còn mang trên mình bộ đồng phục chỗ làm, thậm chí có bạn học sinh chỉ vừa tan buổi học đã vội vàng chạy đến để kịp chuyến từ thiện cùng mọi người.

Giáng sinh ấm áp cho người vô gia cư - Ảnh 1.

Người vô gia cư đang chập chờn ngủ ở ghế chờ xe buýt đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3), trên tay ôm phần quà đêm Noel - Ảnh: KIỀU TRINH

Như đã hẹn và rất khẩn trương, mọi người trong nhóm thiện nguyện Sống Xanh đều bắt tay phân chia các phần quà. Được chung tay làm điều có ích khiến ai nấy đều cười tươi, mọi mệt nhọc như tan biến hẳn.

Với mục đích lan tỏa hơn nữa tinh thần vì một mùa Noel ấm áp cho người nghèo, nhóm Sống Xanh cùng các bạn tình nguyện viên ở nhiều nơi đã mang theo hơn 700 suất quà trao tận tay cho những ai đang cần.

Mỗi phần quà mà nhóm trao đi gồm bánh, áo ấm, sữa tươi, khẩu trang và dầu gió. Trong cái lạnh của sương khuya, hơn 100 bạn trẻ được phân làm 7 nhóm chia nhau tỏa khắp các tuyến đường từ nội thành đến ngoại thành TP.HCM. Đồng hồ đã điểm 12h đêm, nhưng mọi hang cùng ngõ hẻm của TP cứ như được sưởi ấm bởi tình yêu thương.

Anh Hồ Thanh Thảo (Q.Bình Thạnh) - chủ nhiệm CLB Sống Xanh - chia sẻ: "Đừng quá bận tâm đến việc mình sẽ được gì và mất gì khi làm những hoạt động này mà hãy đứng lên và đi. Bởi trong hàng triệu người ngồi ngoài kia chắc chắn sẽ có những người đang thực sự rất cần một tấm áo giữa đêm lạnh".

"Sẽ chẳng đóng góp được gì cho cộng đồng nếu cứ mãi nghĩ đến những điều tiêu cực. Và chỉ cần mình trao đến đúng người thì đó là một hạnh phúc rồi" - anh Thảo nói thêm.

Đến chương trình cùng cậu con trai 7 tuổi từ rất sớm, chị Phạm Nhi Thanh (Q.Bình Thạnh) nói rằng muốn thông qua hoạt động này để cho con nhìn thấy được cuộc sống của người lao động nghèo. Qua đó, giúp con trân quý hơn những gì mình đang có, biết sẻ chia và hiểu được giá trị rằng cho đi cũng là một cách để hạnh phúc.

Dẫu Sài Gòn đang vào mùa đông, nhưng dọc theo các tuyến đường lớn như Cách Mạng Tháng 8 (Q.1), Đinh Tiên Hoàng (Q.Phú Nhuận), Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh), mọi người lại rất dễ bắt gặp hình ảnh những người vô gia cư, lao động nghèo co ro giữa "màn trời chiếu đất".

Trong đêm, cô Chi Hoa - người phụ nữ câm điếc, lớn tuổi - đang ngồi cùng chú chó của mình trước thềm một cửa hàng tạp hóa đã đóng cửa, đây cũng là nơi cô sẽ tá túc đêm nay. Ríu rít mừng khi đón nhận món quà, cô Hoa cố gắng ra hiệu, mấp mé đôi môi như nói lời cảm ơn.

Chưa đủ, cô Hoa còn ôm siết tấm áo ấm vừa nhận vào lòng, tươi cười như để bày tỏ sự biết ơn tới mọi người.

Để không sót lại bất kỳ hoàn cảnh nào, có nhiều con đường các bạn trẻ chạy đi chạy lại nhiều vòng liền. Những ngõ nhỏ cũng được các bạn lùng sục để những ai cần đều sẽ được trao tận tay.

Chú Trần Quang Hùng (53 tuổi) đang kéo xe ba gác chở đầy phế liệu bước đều giữa đêm khuya, chú cầm vội phần quà và bộc bạch: "Cảm ơn phần quà của các cháu, ở phía bên kia còn mấy người đang ngủ, chắc họ cũng rất cần".

Không chỉ dừng lại ở những chương trình thiện nguyện cho mùa Noel thêm ấm áp, nhóm còn tổ chức nhiều hoạt động để "thắp sáng ngọn lửa" sẻ chia của người trẻ như nhặt rác ven biển, tết cho trẻ em... Bán bao lì xì là cách gây quỹ để có kinh phí cho chương trình mang tết về cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mà sắp tới nhóm sẽ tổ chức.

KIỀU TRINHTin tức liên quan

  • Có được bố trí nghỉ bù thay cho trả lương thêm giờ?
  • Thứ ba, 06/03/2018 - 07:41
  • Công ty của bà Hà Nguyệt (hanguyet66@...) yêu cầu nhân viên đi làm vào ngày lễ, nhưng lại không trả lương làm việc ngày lễ theo quy định của Bộ luật Lao động mà bố trí nhân viên nghỉ bù 3 ngày. Bà Nguyệt hỏi, như vậy có phù hợp quy định không?
  • Dịp 2/9 người lao động được nghỉ liền mạch 2-3 ngày
  • 05/08/2019 09:02
  • Theo thông báo về lịch nghỉ ngày lễ, tết năm 2019 của Bộ LĐ-TB&XH, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liền mạch 2-3 liên tục và không phải đi làm bù.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn