Giáo viên phổ thông phải biết ngoại ngữ

29/03/2018 08:02 GMT+7
TTO - Theo dự thảo chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông, giáo viên phải có khả năng sử dụng ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Giáo viên phổ thông phải biết ngoại ngữ - Ảnh 1.

giáo viên một trường THCS ở TP.HCM trong giờ lên lớp - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhiều tiêu chí mới đã được bổ sung vào dự thảo chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Theo đó, ngoài kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, giáo viên phải có khả năng sử dụng ngoại ngữ (hoặc tiếng dân tộc đối với giáo viên vùng dân tộc thiểu số) và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Bên cạnh nghiệp vụ sư phạm cần có trong việc vận dụng các phương pháp lập kế hoạch, tổ chức quá trình dạy học, giáo dục, quá trình đánh giá, hỗ trợ học sinh, giáo viên phổ thông cần có năng lực xây dựng môi trường giáo dục dân chủ và năng lực xây dựng các quan hệ xã hội.

Dự thảo đang được Bộ GD-ĐT tham khảo ý kiến góp ý đến hết ngày 25-5-2018.Tin tức liên quan

  • Dự thảo Luật Giáo dục: Gần 239.000 giáo viên chưa đạt chuẩn sẽ thế nào?
  • Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:35
  • Dự thảo Luật Giáo dục dự kiến sẽ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6. Với lộ trình như vậy, những nội dung được đặt ra trong dự thảo Luật có kịp thời gian để triển khai trong thực tiễn, cụ thể là quy định nâng chuẩn gần 239.000 giáo viên tiểu học, THCS từ trung cấp, cao đẳng hiện nay lên đại học?
  • Cán bộ thuế khởi tố như công an: Doanh nghiệp lo lắng
  • Chủ nhật, 06/05/2018 - 14:14
  • Khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật về thuế đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì cơ quan thuế, công chức thuế có thẩm quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự và pháp luật về tổ chức điều tra hình sự. Đề xuất này khiến nhiều ý kiến lo ngại.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn