Giấu 757 con nhện sống trong hộp bánh khi qua hải quan

Thứ Năm, ngày 4/4/2019 - 09:25
(PLO)- Tổng cộng 757 con nhện sống giấu trong các hộp bánh quy và bột yếnmạch từ Ba Lan suýt lọt qua cửa hải quan để vào Philippines.

Kênh Fox News cho hay những con nhện này đã bị phát hiện tại Sân bay Quốc tế Manila. Theo giới chức Philippines, số "hàng hóa" đáng sợ này ước tính có giá khoảng 5.900 USD.

Những con nhện nói trên được giấu trong hộp bánh quy và bột yến mạch để vận chuyển vào Philippines nhằm mục đích sưu tập. Người có ý định sưu tập loài vật lông lá này cũng đã bị bắt giữ.

Ở Philippines, buôn bán, sưu tập hoặc sở hữu loài động vật hoang dã là bất hợp pháp nếu không có giấy phép.

Giấu 757 con nhện sống trong hộp bánh khi qua hải quan - ảnh 1
Những con nhện bị vận chuyển trái phép vào Philippines bị phát hiện. Ảnh: AP

Bất chấp các mối đe dọa về hình phạt tiền và tù, nhiều loại động vật hoang dã đáng kinh ngạc đã bị thanh tra hải quan ở Manila phát hiện từ năm ngoái, bao gồm tắc kè, kỳ đà, tắc kè hoa và rồng komodo.

Đầu tháng này, nhà chức trách Philippines đã phát hiện 1.529 con rùa giấu trong hành lý tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại Manila vào ngày 3-3.

Các loài bao gồm rùa sao, rùa chân đỏ, rùa tai đỏ và rùa Sulcata – đây là một loài được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào nhóm đang bị đe dọa.

KIM NGUYÊNTin tức liên quan

  • Thất thường như xe nhập, thị trường xe hơi Việt đang bị bắt làm "con tin"!?
  • Thứ bảy, 03/03/2018 - 09:30
  • Trong tuần từ 23/2 đến hết ngày 28/2/2018, cả nước ghi nhận không có chiếc xe hơi 9 chỗ nào được nhập về Việt Nam, trong khi đó chủ yếu thị trường xe nhập về là loại xe chuyện dụng. Sau tuyên bố ngừng nhập xe về Việt Nam của các hãng xe Nhật để phản đối Nghị định 116, thị trường xe hơi Việt Nam có nhiều diễn biến bất lợi đối với người tiêu dùng.
  • Vì sao từ quán quân nhập, ô tô Indonesia mất hút ở Việt Nam?
  • Thứ năm, 22/02/2018 - 05:00
  • Sau lượng xe ô tô nguyên chiếc từ Ấn Độ giảm mạnh đột ngột từ giữ đến cuối năm 2017, đầu năm 2018 đến lượt xe Indonesia gây bất ngờ khi mất hút ở Việt Nam. Theo số liệu báo cáo trong tháng 1/2018 của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), không có một chiếc xe hơi nào từ Indonesia nào được nhập về Việt Nam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn