Google đã làm gì khi nhân viên không muốn đến văn phòng làm việc?

24/09/2020 13:01
Khảo sát mới công bố cho thấy đa số nhân viên của Google không còn muốn đến văn phòng mỗi ngày. Để chiều lòng họ, công ty đang "suy nghĩ lại" và sẽ thử nghiệm mô hình làm việc mới cho phép nhân viên không cần đến cơ quan toàn thời gian.

Google đã làm gì khi nhân viên không muốn đến văn phòng làm việc? - Ảnh 1.

Sundar Pichai - giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google - cho biết công ty sẽ linh động hơn và tìm ra những giải pháp làm việc từ xa - Ảnh: CNBC

Ông Sundar Pichai - giám đốc điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google) - cho biết kết quả khảo sát gần đây về sở thích về văn phòng làm việc của nhân viên Google đặt ra vấn đề công ty cần phải sắp xếp lại văn phòng và tìm những mô hình làm việc từ xa về lâu dài.

"Theo tôi, sẽ có sự linh động hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng làm việc cùng nhau, có cảm giác cộng đồng là rất quan trọng khi phải giải quyết những vấn đề khó khăn và sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ nhưng chúng tôi cũng tin rằng mình phải linh động hơn và tạo ra nhiều mô hình kết hợp hơn".

Google được xem là hình mẫu về nơi làm việc lý tưởng ở thung lũng Silicon. Công ty đã công bố một số chi tiết của kế hoạch dài hạn để sắp xếp việc các nhân viên trở lại văn phòng làm việc như thế nào trong khi phải cạnh tranh về nhân sự với các công ty công nghệ hàng đầu khác. 

Google, Facebook đã cho nhân viên làm việc tại nhà trong tháng 7 do dịch bệnh COVID-19 trong khi các công ty khác, như Twitter khẳng định nhân viên của họ có thể làm việc từ xa mãi mãi. 

Theo CNBC, khi làm việc từ xa, một trong số những điều nhân viên Google tiếc nuối chính là thức ăn miễn phí và đầu bếp riêng. 

Theo khảo sát, 10% nhân viên của Google cho biết họ hoàn toàn không muốn đến văn phòng trong tương lai, 15% cho biết họ chỉ thấy cần đến văn phòng khi có việc cần hoặc sự kiện đặc biệt. 62% muốn thỉnh thoảng đến văn phòng nhưng không muốn đến văn phòng mỗi ngày. 

Lý do muốn đến văn phòng của nhân viên là để gặp mặt các đồng nghiệp, giao tiếp và cơ hội hợp tác tốt hơn. 

Nói về việc người lao động phải đi quãng đường xa để đến công ty, ông Pichai cho biết: "Khi tôi thấy người ta phải đi 2 tiếng đồng hồ để đến cơ quan, không được gần gia đình và bạn bè của mình vào ngày thứ sáu, tôi tự hỏi về cuộc sống riêng của họ và nhận ra họ không có kế hoạch giải trí nào ngoài công việc. Do đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn".

HỒNG VÂNTin tức liên quan

 • Cảng Quy Nhơn sau cổ phần hoá: Lãi tăng, thu nhập tốt
 • Thứ ba, 03/04/2018 - 08:00
 • Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn cho biết, sau cổ phần hoá, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng cũng nhu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập bình quân của người lao động, các chế độ chính sách người cho người lao động đều tốt hơn giai đoạn trước khi cổ phần hóa.
 • 10 người Việt Nam làm không bằng 1 người Singapore: "Do xuất phát điểm thấp"
 • Thứ hai, 16/04/2018 - 13:30
 • Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, trong những năm gần đây, với chính sách đổi mới, tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam cao hơn các nước khu vực là do sự cố gắng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do xuất phát điểm của Việt Nam còn thấp nên để tăng được một % năng suất lao động thì rất lâu.
 • Nhân viên Amazon ám chỉ môi trường làm việc giống như “đi tù”
 • Thứ năm, 19/04/2018 - 12:05
 • Nhân viên “hai mang” tại một nhà kho của Amazon đã có bài viết đưa ra cái nhìn rõ nét hơn về những trải nghiệm của tác giả đằng sau tiết lộ “gây sốc” như nhân viên Amazon không dám đi vệ sinh vì sợ mất việc, nghỉ ốm cũng bị phạt,…
 • Mục tiêu 50% người lao động tham gia bảo hiểm xã hội không đạt
 • Thứ tư, 09/05/2018 - 09:57
 • Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện chưa bao phủ toàn dân. Năm 2017 mới chỉ đạt gần 29% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, vẫn còn trên 70% chưa tham gia. Mục tiêu đến năm 2020 có 50% lực lượng lao động tham gia BHXH không đạt được.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn