Google phát triển mạnh mảng dịch vụ điện toán đám mây

18/01/2018 16:07 GMT+7
Ngày 16/1, tập đoàn cung cấp dịch vụ mạng Internet hàng đầu thế giới Google công bố lắp đặt hệ thống 3 cáp quang xuyên biển nhằm thiết lập hệ thống dịch vụ điện toán đám mây vươn xa ra khắp năm châu.

Google phát triển mạnh mảng dịch vụ điện toán đám mây - Ảnh 1.

Biểu tượng Google tại một hội nghị ở Lisbon, Bồ Đào Nha ngày 8/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch phụ trách mảng dịch vụ điện toán đám mây của Google Ben Treynor Sloss cho biết trong 3 năm qua, công ty đã dành khoảng 30 tỷ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền dẫn. Trong số này phải kể đến kế hoạch thiết lập mạng lưới dịch vụ điện toán đám mây chất lượng cao giúp người dùng cuối trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ ưu việt do hãng cung cấp. Google đang nâng cấp dung lượng hệ thống tại Hà Lan, Montreal (Canada), Phần Lan, Hong Kong (Trung Quốc) và Los Angeles (Mỹ) trong năm nay.

Theo kế hoạch, năm tới hãng cũng sẽ đưa vào sử dụng 3 cáp xuyên biển. Cáp "Curie" nối liền Chile và Los Angeles sẽ là cáp xuyên lục địa đầu tiên không thuộc sở hữu của một công ty viễn thông. Cáp "Havrue" nối Mỹ với Đan Mạch và Ireland ở châu Âu trên cơ sở hợp tác giữa Google và mạng xã hội Facebook cũng như các công ty khác.

Hệ thống cáp thứ 3 nối Hong Kong (Trung Quốc) với đảo Guam (Goam) của Mỹ ở Thái Bình Dương giúp cải thiện dung lượng Internet giữa Australia và các địa điểm khác ở châu Á. Ông Sloss khẳng định hệ thống cáp mới sẽ giúp công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây nhanh hơn, đáng tin cậy và có dung lượng lớn hơn.

Hiện Google đang cung cấp 25% nhu cầu kết nối Internet trên toàn thế giới. Riêng trong mảng dịch vụ điện toán đám mây, tập đoàn này và Amazon Web Services đang cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy cho các công ty.Tin tức liên quan

  • Bỏ yêu cầu Facebook, Google... đặt máy chủ tại Việt Nam
  • Thứ năm, 11/01/2018 - 11:29
  • Chiều 10/1, UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về những vấn đề khác nhau của dự án Luật An ninh mạng. Xung quanh nội dung gây tranh cãi về quản lý với các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam, dự thảo luật đã được lược bỏ quy định "đặt máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam".
  • Nóng chuyện thu thuế Google, Facebook...
  • 13/01/2018 13:24 GMT+7
  • TTO - Câu hỏi làm sao để thu thuế Google, Facebook, Uber, Grab… tiếp tục nóng lên tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018 tại Cục Thuế TP.HCM ngày 12-1.
  • Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam
  • 17/01/2018 16:04 GMT+7
  • TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn