Hà Nam: Giá mua khoảng 150 - 350 triệu đồng/căn hộ từ thiết chế của Công đoàn

Thứ ba, 11/09/2018 - 13:02
UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND về Quy định tiêu chí lựa chọn đối tượng được mua, thuê căn hộ thuộc thiết chế của Công đoàn tại các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng áp dụng là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động và người lao động làm việc tại các KCN nơi có thiết chế Công đoàn và các khu vực lân cận; các đối tượng được hỗ trợ về nhà ở được mua, thuê nhà thuộc thiết chế Công đoàn theo quy định tại các khoản 2, 4, 5, 7 Điều 49 Luật Nhà ở…

Khu thiết chế Công đoàn Hà Nam

Khu thiết chế Công đoàn Hà Nam

Theo dự kiến, dự án Khu thiết chế công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2019.

Với số tiền đầu tư là 559 tỷ đồng, dự án Khu thiết chế công đoàn được quy hoạch với tổng diện tích 41.921m2.

Diện tích xây dựng là 16.690m2 với tổng số 1.310 căn hộ có diện tích từ 30 - 45m2. Công trình hoàn thành sẽ giải quyết chỗ ở tại chỗ cho 5.200 đoàn viên công đoàn là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp.

Dự kiến giá thuê từ 90.000 đồng/người/tháng, nếu công nhân, người lao động có nhu cầu mua sẽ có giá từ 150 triệu đến 350 triệu đồng căn cứ vào diện tích, vị trí tầng cao của căn hộ.

Căn cứ quy định của UBND tỉnh Hà Nam, trường hợp số lượng hồ sơ đủ các tiêu chí đăng ký mua, thuê (hợp lệ) ít hơn số lượng căn hộ dành để bán thì việc lựa chọn căn hộ thực hiện theo hình thức thỏa thuận giữa đại diện của chủ đầu tư tại địa phương và người mua. Các căn hộ chưa có người mua sẽ được chuyển sang thực hiện cho thuê và các căn hộ đó sẽ được bán khi có nhu cầu bổ sung.

Trường hợp số lượng hồ sơ đăng ký mua, thuê (hợp lệ) nhiều hơn số lượng căn hộ dành để bán, cho thuê thì việc xét duyệt, lựa chọn đối tượng phải thực hiện theo hình thức chấm điểm với thang điểm tối đa là 100 điểm và trên nguyên tắc thứ tự ưu tiên từ số điểm cao đến số điểm thấp (căn cứ vào hồ sơ, mỗi đối tượng mua nhà được chấm điểm theo 4 tiêu chí).

Trong đó, tiêu chí khó khăn về nhà ở có số điểm tối đa 40 điểm.

Tiêu chí về đối tượng: Người lao động là đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN thuộc đối tượng 1; đối tượng 2 là công nhân lao động trong các KCN chưa là đoàn viên công đoàn đoàn; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn. Đối tượng 3 là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức làm việc phục vụ liên quan đến các KCN.

Quy định tiêu chí lựa chọn đối tượng được mua, thuê căn hộ thuộc thiết chế của Công đoàn trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Quy định tiêu chí lựa chọn đối tượng được mua, thuê căn hộ thuộc thiết chế của Công đoàn trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Nguyên tắc chung trong việc lựa chọn đối tượng mua, thuê căn hộ thuộc thiết chế công đoàn là việc lựa chọn đối tượng phải thực hiện theo nguyên tắc khách quan, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định có liên quan đến việc xác nhận đối tượng được mua, thuê căn hộ, cũng như việc bán, cho thuê căn hộ thuộc thiết chế Công đoàn trái với các quy định tại quy định này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức VănTin tức liên quan

  • Cầu nhiều cung ít, giá nhà Thủ Đức tăng vọt
  • Thứ sáu, 22/06/2018 - 20:00
  • Thị trường BĐS Thủ Đức đang chứng kiến một cuộc chạy đua ráo riết của cả hai bên chủ đầu tư lẫn khách hàng. Trong khi chủ đầu tư ráo riết săn tìm quỹ đất sạch phát triển dự án mới thì khách hàng và giới đầu tư nhỏ lẻ cũng đua nhau “lùng” mua nhà đất trước khi giá bán tăng quá cao.
  • Bóc trần Vũ Nhôm: Thâu tóm đất giá rẻ, nhúng tay vào ngân hàng
  • Thứ tư, 20/06/2018 - 06:46
  • Phan Văn Anh Vũ, tức “Vũ Nhôm”, cái tên được nhắc đến trong nhiều thương vụ mua bán nhà đất công tại Đà Nẵng và giờ đây là trong các vụ án lớn trong lĩnh vực ngân hàng. Từ một đại gia ngầm thâu tóm đất giá rẻ, Vũ Nhôm luồn sâu vào ngân hàng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn