Hà Nội: 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội có đơn xin rút

12/04/2021 12:15
Tính đến ngày 2-4, TP Hà Nội có 72 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đáng chú ý, có 6 người có đơn xin rút và 1 người bị công an bắt tạm giam để điều tra.

Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội vừa có báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo, đến nay công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện đúng quy trình các bước, bảo đảm đúng luật và văn bản cấp trên hướng dẫn.

Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm công bằng, dân chủ, lựa chọn người đủ đức, đủ tài tham gia ứng cử.

Trên cơ sở những hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã hội nghị trực tuyến hướng dẫn ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử, ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người tự ứng cử đại biểu Quốc hội và người tự ứng cử đại biểu HĐND TP.

Tổng số hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chuyển về là 171 hồ sơ.

Tổng số hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của TP Hà Nội là 72 hồ sơ. Tính đến ngày 2-4, đã có 6 người có đơn xin rút, 1 người bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra.

Tổng số hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 188. Tính đến ngày 2-4, có 11 người có đơn xin rút.

Tổng số hồ sơ do các tỉnh gửi về là 17 hồ sơ/11 tỉnh, trong đó có 8 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 9 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP.

Dự kiến, từ ngày 14 đến 16-4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

CHÍ TUỆTin tức liên quan

  • Cư dân Thủ Thiêm mong chờ tiếp xúc Đại biểu Quốc hội
  • 09/05/2018 13:24 GMT+7
  • TTO - Dự kiến 14h chiều 9-5, buổi tiếp xúc cử tri mới bắt đầu, nhưng ngay từ 12h45, hàng chục cử tri đã có mặt tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2. Ai cũng cầm theo rất nhiều tài liệu, hồ sơ để chuẩn bị phát biểu.
  • Lật tẩy chiêu trò chia rẽ Đảng và Quốc hội
  • Thứ ba, 22/05/2018 - 09:49
  • Cứ mỗi lần Quốc hội Việt Nam tiến hành các kỳ họp để bàn bạc những vấn đề quốc kế dân sinh quan trọng của đất nước thì những đối tượng thù địch, bất mãn lại tung ra chiêu trò công kích đã cũ. Họ cho rằng: Quốc hội không phải là cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, mọi việc do Đảng chỉ đạo; Quốc hội thờ ơ với những vấn đề hệ trọng của đất nước… Họ cố tình xuyên tạc, chia rẽ Đảng và Quốc hội, phủ nhận vai trò của Quốc hội, bất chấp thực tế Quốc hội Việt Nam ngày càng hoạt động hiệu quả, nỗ lực hết sức để mọi quyền lực Nhà nước đều của dân, do dân, vì dân…

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn