Hà Nội: Email của Phó Chủ tịch phường bị truy cập trái phép và hệ luỵ…

Thứ sáu, 23/02/2018 - 11:28
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa ký kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh có hành vi phát tán thông tin, tung tin bịa đặt, xúc phạm làm ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của công dân.

 

Trụ sở UBND phường Xuân Đỉnh

Trụ sở UBND phường Xuân Đỉnh

Kết luận cho biết, vào năm 2016, ông Đỗ Quốc Việt (Tổ dân phố Xuân Lộc 1, phường Xuân Đỉnh) có đơn gửi UBND phường Xuân Đỉnh xin xác nhận quyền sử dụng đất thổ cư để xin phép làm nhà và xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh - ông Trần Ngọc Huân đã ký xác nhận vào lá đơn này.

Đến tháng 3/2016, ông Việt tới trụ sở UBND phường Xuân Đỉnh đề nghị công chứng bản sao đơn xin xác nhận quyền sử dụng đất thổ cư và được ông Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh ký công chứng theo quy định.

Tuy nhiên sau đó đơn của ông Đỗ Quốc Việt đã được cắt dán, chèn vào dòng chữ “Đây là một hình thức bán đất công của thằng Huân” để in thành tờ rơi và phát tán tại các tổ dân phố ở phường Xuân Đỉnh nhằm tung tin, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của ông Trần Ngọc Huân trong thời gian chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020.

Các tờ rơi công dân thu thập được trùng khớp với file ảnh lưu trong email khanhtoan75@gmail.com của ông Nguyễn Ngọc Thạch. Người tố cáo đã truy cập vào email của ông Thạch để in file ảnh này làm căn cứ tố cáo nhưng không trình bày cách thức truy cập. Riêng các tờ rơi được phát tán tại các địa điểm bầu cử có tên ông Trần Ngọc Huân thì không biết ai viết và phát tán.

Theo báo cáo giải trình của ông Nguyễn Ngọc Thạch thì địa chỉ email khanhtoan75@gmail.com được ông sử dụng từ năm 2012 nhưng đến tháng 4/2017 thì ông đã khoá email này để sử dụng email công vụ do UBND quận Bắc Từ Liêm cung cấp.

Ông Thạch khẳng định không lưu giữ tờ rơi có nội dung liên quan đến ông Trần Ngọc Huân và bản sao đơn xác nhận của ông Đỗ Quốc Việt có dòng chữ như trên.

Làm việc với Đội An ninh Công an quận Bắc Từ Liêm, Tổ xác minh tố cáo cũng được biết, do điều kiện kỹ thuật nên không thể xác định được nguồn gốc phát tán các tờ rơi nêu trên và không xác định được các tờ rơi này có lưu trữ trong hòm thư điện tử khanhtoan75@gmail.com hay không.

Tổ xác minh tố cáo của quận Bắc Từ Liêm cũng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Nhậm, Trần Thị Hường, Nguyễn Thị Dung là cán bộ văn phòng UBND phường Xuân Đỉnh được bố trí làm việc cùng phòng với ông Nguyễn Ngọc Thạch thì đều nhận được khẳng định: Trong phòng làm việc mỗi người được bố trí 1 máy vi tính, do đó không sử dụng máy tính của ông Thạch và không truy cập vào hòm thư điện tử khanhtoan75@gmail.com .

Vì vậy Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kết luận, thời điểm xác minh tố cáo, ông Nguyễn Ngọc Thạch đã không sử dụng email trên nên không truy cập vào để kiểm tra được. Từ đó không có cơ sở xác định ông Thạch có lưu giữ file ảnh đơn xin xác nhận được chỉnh sửa để phát tán.

Mặt khác, việc người tố cáo khẳng định đã truy cập vào máy tính của ông Thạch và mở email để in file ảnh cho thấy email của ông Thạch đã bị truy cập bất hợp pháp và bất cứ người nào cũng có thể đưa thông tin khác vào email này.

Chính vì thế, quận Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở để xác định ông Nguyễn Ngọc Thạch đã có hành vi phát tán thông tin, thông tin bịa đặt, làm ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của ông Trần Ngọc Huân.

Thế KhaTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn