Hai anh em cùng cha khác mẹ vào tù để 5 con trẻ bơ vơ

Thứ Ba, ngày 9/7/2019 - 16:48
(PLO)- Vụ án từ năm 2016 nhưng đến nay mới xét xử là để làm rõ nguyên nhân cũng như cơ chế các bị cáo đã tác động khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 9-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Quang Hải (SN 1982, ngụ tại Bình Phước) và Nguyễn Minh Trung (SN 1978, ngụ tại quận 8) mỗi bị cáo 11 năm tù về tội giết người.

Tại phiên toà, hai bị cáo anh em cũng cha khác mẹ đồng ý cùng bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân 200 triệu đồng. Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án, phía bị cáo đã bồi thường 68 triệu đồng. 

Hai anh em cùng cha khác mẹ vào tù để 5 con trẻ bơ vơ  - ảnh 1
Hai bị cáo Hải và Trung tại phiên xử.

Theo hồ sơ, chiều ngày 22-7-2016, Hải, Trung và Nguyễn Thị Thu Thanh (bạn gái Hải) ngồi uống bia tại quán Phú Long ở quận 12. Lát sau, Hải rủ thêm bạn bè đến nhậu cùng, trong đó có Hứa Duy Trung.

Trong lúc uống bia, Hải và Duy Trung xảy ra mâu thuẫn về việc món nợ 300 nghìn đồng. Thấy Duy Trung say, nhóm bạn đưa về. Trong lúc chờ bạn lấy xe chở về, Duy Trung quay lại đánh Hải. Sẵn ly bia, Hải đánh một cái vào trán Duy Trung. 

Bênh em trai, Minh Trung nhảy vào đạp vô bụng Duy Trung làm nạn nhân té ngã xuống sàn nhà. Cạnh đó, Minh Trung còn dùng chân đạp vào vùng cổ của Duy Trung và định dùng ghế đánh tiếp thì được mọi người can ngăn.

Thấy nạn nhân ngất, mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị đến ngày 3-8-2016 thì tử vong tại bệnh viện do chấn thương sọ não và chấn thương đốt sống cổ. Biết Duy Trung tử vong, hai anh em Hải và Minh Trung ra đầu thú.

Vụ án kéo dài đến nay mới đưa ra xét xử là để làm rõ nguyên nhân cũng như cơ chế các bị cáo đã tác động sao khiến nạn nhân chết. HĐXX hôm nay dựa vào các tài liệu, chứng cứ xác định các bị cáo có lỗi cố ý gián tiếp.

Xin giảm nhẹ cho thân chủ, người bào chữa mong HĐXX chiếu cố hoàn cảnh bị cáo Hải làm thuê hiện có ba con nhỏ. Còn bị cáo Trung sau khi nghỉ học, làm thuê giúp gia đình. Sau đó học lái xe làm tài xế taxi, Trung có hai con nhỏ bơ vơ cần được nuôi dạy...

 

HOÀNG YẾNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn