Hai người bị đánh tại TAND huyện Bình Chánh là ai?

Thứ Hai, ngày 23/7/2018 - 15:01
(PLO)- Đó là KSV tham gia phiên tòa Nguyễn Văn Lân và Phóng viên Lê Văn Phong (bút danh Lê Phong), Báo Người Lao động.

Hai người bị đánh tại TAND huyện Bình Chánh sáng nay là KSV tham gia phiên tòa anh Nguyễn Văn Lân và Phóng viên báo Người Lao động anh Lê Văn Phong (bút danh Lê Phong). 

Hai người bị đánh tại TAND huyện Bình Chánh là ai? - ảnh 1
VKS đang bị hành hung. Ảnh: Cắt từ clip

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin hơn 11 giờ trưa nay (23-7) sau khi HĐXX TAND huyện Bình Chánh vừa tuyên án xong thì gia đình phía bị đơn đã nhào lên tấn công HĐXX. 

Đây là phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em.  

theo đó phía bị đơn đã xong lên bục HĐXX dùng tay đánh KSV Nguyễn Văn Lân chảy máu mũi. Lúc này thấy phóng viên Lê Phong đang tác nhiệp phía bị đơn đã xông vào đánh phóng viên khiến chảy máu đầu và đập phá phương tiện tác nghiệp.

Hai người bị đánh tại TAND huyện Bình Chánh là ai? - ảnh 2
Chậu cây cảnh trước sảnh TAND huyện Bình Chánh bị đập bể

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Võ Gia Bình cho hay, do vụ án phức tạp, đương sự đã từng quậy tòa nên VKS huyện có phương án phòng ngừa. 

Cụ thể ngoài phân công KSV Lân tham dự phiên tòa còn cử thêm 2 phó viện trưởng và 2 KSV hình sự đến tham dự tòa. Tòa cũng đã dự liệu trước nên đã mời cán bộ y tế tới trước phiên xử và ngay sau xảy ra sự cố thì KSV Lân đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ.

Chúng tôi cũng liên lạc với PV Lê Phong qua điện thoại, anh cho biết anh bị đánh tét đầu và xây xác nhiều chỗ, dụng cụ tác nghiệp thì bị đập phá.

Đến thời điểm này PV Lê Phong đã được cán bộ y tế chăm sóc và cơ quan điều tra đang lấy lời khai của anh để làm rõ sự việc. 

Về phía nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam, ông cho biết hiện tại công an đã đưa các đối tượng tham gia hành hung về trụ sở làm việc, công an cũng đã hỗ trợ đưa gia đình ông rời khỏi tòa án an toàn.

LỆ TRINH- YẾN CHÂUTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn