Hai nhà báo bị nhóm côn đồ chặn xe trên đê sông Hồng trong đêm

Thứ sáu, 16/03/2018 - 11:56
Đang điều khiển xe ô tô đi trên đê sông Hồng, thuộc địa bàn xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, hai nhà báo Trần Quang Khởi, Lương Quốc Doanh bị nhóm côn đồ chặn xe ô tô và dùng lời lẽ đe doạ.

Các đối tượng côn đồ chặn xe hai nhà báo trên đê sông Hồng vào đêm vắng.

Các đối tượng côn đồ chặn xe hai nhà báo trên đê sông Hồng vào đêm vắng.

Sáng nay, 16/3, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hương Yên cho biết, Công an tỉnh đã nắm được vụ việc này và giao cho cơ quan điều tra Công an huyện Khoái Châu làm rõ.

Trước đó, ngày 15/3, nhà báo Trần Quang Khởi, báo Đời sống Pháp luật, đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu, Hưng Yên để làm rõ việc mình cùng nhà báo Lương Quốc Doanh, báo Pháp luật và Xã hội, bị một nhóm côn đồ đi trên hai chiếc xe ô tô, chèn ép xe của hai nhà báo này và có những lời lẽ đe doạ.

Theo đơn tố cáo, sự việc xảy ra vào lúc 20h đêm 14/3. Khi đó, anh Trần Quang Khởi ngồi trên xe Kia Morning do đồng nghiệp là anh Lương Quốc Doanh cầm lái di chuyển trên đê sông Hồng (thuộc địa bàn xã Bình Minh, huyện Khoái Châu).

Đến một điếm canh đê, anh Doanh dừng xe định hút thuốc và đi vệ sinh. Khi hai người chưa kịp xuống xe thì phát hiện phía sau có 2 chiếc ô tô đã áp sát, sau đó một nhóm người đi về phía xe của hai anh.

Lo sợ gặp phải nhóm cướp, nên anh Doanh nhấn ga đi thẳng hướng Hà Nội, nhìn qua gương chiếu hậu, họ thấy 2 xe ô tô bám đuổi.

Anh Doanh điều khiển xe ô tô đi chừng khoảng 2km thì 1 chiếc xe Kia Morning BKS 89A-095.68 vượt lên từ bên trái liên tục lạng lách, đánh võng, ép xe hai anh dừng lại. Ngay sau đó, một chiếc xe BKS 89A-125.27, ép sát chặn ngay phía sau.

Công an huyện Khoái Châu đang truy tìm nhóm thanh niên côn đồ chặn xe hai nhà báo và có hành vi đe doạ.

Công an huyện Khoái Châu đang truy tìm nhóm thanh niên côn đồ chặn xe hai nhà báo và có hành vi đe doạ.

Sau đó, khoảng 15-16 đối tượng ập đến, mặt mũi bặm trợn, hung dữ, manh động, dùng lời lẽ đe doạ, bắt hai nhà báo phải xuống xe. Các đối tượng liên tục hô hào, gọi thêm người và quyết không cho xe hai anh đi. Thấy nguy hiểm đến tính mạng, hai người khoá cửa xe và cầu cứu lực lượng công an..

Hai anh cho biết, không hề có quen biết, mâu thuẫn với bất kì ai trong nhóm đối tượng này.

Gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Khoái Châu, anh Trần Quang Khởi đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Khoái Châu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của nhóm đối tượng trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Tuấn HợpTin tức liên quan

  • Một nhà báo bị dọa giết
  • Thứ năm, 14/06/2018 - 07:34
  • Sau khi liên hệ làm việc với một lãnh đạo địa phương, nhà báo nhận được cuộc gọi từ số máy lạ với lời lẽ hăm dọa. Sự việc đã được trình báo tới Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định được chủ thuê bao đăng ký số điện thoại gọi dọa giết nhà báo.
  • “Thẻ nhà báo” được bán với giá vỉa hè!
  • Thứ hai, 03/09/2018 - 08:45
  • Gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc các đối tượng sử dụng “Thẻ nhà báo” giả để làm những việc bất chính, khiến nhiều người hoang mang. Chúng đã lấy những “Thẻ nhà báo” được làm giả “như thật” và “đến nhà báo xịn cũng không phân biệt nổi” đó từ đâu? Và hệ lụy của điều này là không thể nào đo đếm hết được.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn