Hai sinh viên là “hiệp sĩ đường phố” được trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Thứ tư, 16/05/2018 - 07:05
Chiều 15/5, đại diện Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện Thống Nhất thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy đều đang là sinh viên năm 4 của hai trường ĐH trên địa bàn TPHCM.

Đại diện Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ​thăm hỏi sinh viên hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy vào chiều ngày 15/5

Đại diện Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ​thăm hỏi sinh viên "hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy vào chiều ngày 15/5

Theo đó, Nguyễn Phú Quý là sinh viên năm thứ 4, khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, còn Nguyễn Đức Huy là sinh viên năm 4 khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Quý và Huy là hai trong nhóm “hiệp sĩ” do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, bắt cướp xe SH tại đường Cách Mạng Tháng Tám, TPHCM mấy ngày qua. Cả Quý và Huy bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Ban giám hiệu trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đến thăm hỏi hiệp sĩ Đinh Phú Quý

Ban giám hiệu trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đến thăm hỏi "hiệp sĩ" Đinh Phú Quý

Chiều cùng ngày 15/5, ông Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã đến thăm hỏi động viên sinh viên Đinh Phú Quý. Lãnh đạo trường tặng giấy khen cho Quý về tinh thần tham gia tố giác tội phạm. Trường hỗ trợ 15 triệu đồng, động viên gia đình để Quý an tâm chữa trị, nhanh chóng quay lại học tập. Ngoài ra, lãnh đạo trường này cũng thăm hỏi và động viên em Nguyễn Đức Huy, sinh viên ĐH Công nghiệp TPHCM.

Trước đó, đại diện Ban giám hiệu trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe và động viên “hiệp sĩ” Huy.

Trước đó vào tối ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ" do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đang trên đường tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy hiệu Exciter màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Khi đến số nhà 348C đường Cách Mạng Tháng Tám (P.10, Quận 3), phát hiện chiếc xe SH đậu bên đường, người ngồi sau xe Exciter đã xuống bẻ khóa. Lúc này nhóm "hiệp sĩ" lao vào khống chế. Khi bị vây bắt, các đối tượng trộm xe rút hung khí tấn công lại khiến 2 người trong đội “hiệp sĩ” tử vong, 3 người khác bị thương. Hiện tại Công an TPHCM đã bắt được hai tượng cướp xe SH, đâm các hiệp sĩ tử vong và bị thương.

Lê PhươngTin tức liên quan

  • Sinh viên thời kỳ mới, bạn là ai?
  • 22/06/2018 09:41 GMT+7
  • TTO - Nên xác định rõ các tiêu chuẩn cần có trong điều kiện hiện nay để khi nhìn vào người khác sẽ nhận diện được đâu là hình ảnh của sinh viên VN trong thời kỳ mới.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn