Hàn Quốc bắt giữ CEO sàn tiền ảo vì chiếm đoạt tài sản người dùng

Thứ sáu, 06/04/2018 - 11:35
Kể từ khi bắt đầu triển khai chiến dịch "bàn tay sắt" vào đầu 2018, khối lượng giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc đã giảm xuống chỉ còn 5% so với mức đỉnh thiết lập hồi cuối năm ngoái.

 

Bất chấp có nhiều quy định siết chặt trong thời gian gần đây, nhưng Hàn Quốc vẫn là thị trường tiền ảo lớn thứ 3 trên thế giới, đứng sau Mỹ và Trung Quốc.

Bất chấp có nhiều quy định siết chặt trong thời gian gần đây, nhưng Hàn Quốc vẫn là thị trường tiền ảo lớn thứ 3 trên thế giới, đứng sau Mỹ và Trung Quốc.

Văn phòng Công tố quận phía Nam Seoul vào hôm qua (5/4) cho hay đã tiến hành bắt giữ ông Kim Ik-hwan, Giám đốc điều hành Coinnest - sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, cùng với 3 giám đốc điều hành khác có liên quan tới hoạt động kinh doanh, trao đổi tiền ảo trái phép.

Theo Financial Times, 4 quan chức này bị buộc tội tham nhũng và gian lận tiền tệ, bao gồm chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Đây là động thái mới nhất cho thấy giới chức Hàn Quốc thực sự nghiêm túc trong việc trấn áp các hoạt động kinh doanh tiền ảo tại một trong những thị trường trọng điểm nhất thế giới.

Thị trường tiền ảo đã ngay lập tức có những chuyển biến đáng kể sau khi xảy ra vụ việc trên với sắc đỏ bao trùm: Bitcoin giảm xuống thấp hơn 6.800 USD/coin sau khi vừa tăng nhẹ lên mức trên 7.000; Ethereum xuống còn 370 USD; Ripple, Bitcoin Cash cũng sụt giảm đáng kể.

Được biết, Hàn Quốc đã và đang bắt tay vào một cuộc kiểm soát mang tính quy mô toàn cầu đối với các đồng tiền kỹ thuật số được lưu hành trên thị trường. Giới chức nước này đặc biệt đề cao việc rà soát lại các quy định lỏng lẻo về sở hữu tiền ảo, cũng như tính hợp pháp của các giao dịch dẫn đến thực trạng gian lận, đánh cắp tài sản.

"Việc thiếu đi sự giám sát chặt chẽ và các quy định về quản lý kinh doanh Bitcoin/tiền ảo đã làm nảy sinh những loại hình lừa đảo này", Lee Tai Ki, nhà nghiên cứu tại Học viện Tài chính Hàn Quốc cho biết.

Kể từ khi bắt đầu triển khai chiến dịch "bàn tay sắt" vào đầu 2018, khối lượng giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc đã giảm xuống chỉ còn 5% so với mức đỉnh thiết lập hồi cuối năm ngoái.

Vào ngày 4/4, cơ quan giám sát tại Hàn Quốc cho biết họ đã yêu cầu 12 sàn giao dịch tiền ảo rà soát lại các hợp đồng với khách hàng, bao gồm các điều khoản dịch vụ gây bất lợi cho người dùng, điển hình như điều khoản "buộc người dùng chịu thiệt hại nếu hệ thống xảy ra sự cố mạng hoặc bị tin tặc tấn công"

Mặc dù giới chức Hàn Quốc đang tiếp tục đưa ra các kế hoạch mạnh tay nhằm siết chặt thị trường, nhưng "xứ sở Kim Chi" vẫn được biết đến như "vương quốc" của tiền ảo, và là thị trường lớn thứ 3 trên thế giới.

Nguyễn NguyễnTin tức liên quan

 • Dùng “chiêu” bán tiền giả để lừa đảo hàng tỷ đồng
 • Thứ ba, 10/04/2018 - 07:52
 • Hải lập nhiều tài khoản Facebook lừa bán tiền giả với số lượng lớn. Thủ đoạn của Hải là không trực tiếp gặp khách hàng để giao dịch, nhận tiền qua mã thẻ để lừa đảo các bị hại chuyển tiền thật mua tiền giả, sau đó cắt liên lạc.
 • Bắt đối tượng giả phụ huynh cướp dây chuyền của học sinh
 • Thứ sáu, 13/04/2018 - 20:53
 • Qua quá trình xác minh, phía Công an huyện Hải Hậu đã điều tra, bắt giữ đối tượng giả làm phụ huynh đột nhập vào khối lớp 1 trường tiểu học Hải Hưng, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu để chiếm đoạt dây chuyền của 12 học sinh.
 • Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị... truy tố “cướp tài sản”?
 • Thứ ba, 10/04/2018 - 06:39
 • Ông Nguyễn Văn Phèn (ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đi đòi nợ của mình từ phía gia đình ông Nguyễn Văn Bò. Ông Phèn nói: “Thằng Lành thiếu tiền con, con lấy số tiền này để trừ nợ”. Ông Bò trả lời: “Mầy lấy trừ đủ thì cứ lấy đi”. Sau đó, ông Phèn bất ngờ bị... truy tố tội “Cướp tài sản”.­­
 • Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ giả rút trộm tiền ATM
 • 04/05/2018 11:20 GMT+7
 • TTO - Ngày 4-5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ Vương Đại Sâm (Wang Da Sen, 37 tuổi, trú TP Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) về hành vi dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại cây ATM thuộc phường Hồng Gai, TP Hạ Long.
 • Mánh khóe biển thủ 50 tỷ đồng của “hot girl” ngân hàng
 • Thứ tư, 11/04/2018 - 16:46
 • Để biển thủ hơn 50 tỷ đồng, Nguyễn Thị Lam đã có một kế hoạch hoàn hảo và kín kẽ. Thủ đoạn của Lam không chỉ qua mặt được nhiều khách hàng Vip để rút ruột ngân hàng mà khiến nhiều đồng nghiệp và lãnh đạo của mình “nhúng chàm”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn