Hàng trăm công an vây một điểm nghi bán hàng đa cấp

Thứ Ba, ngày 22/5/2018 - 09:51
(PLO)- Có giấy phép kinh doanh nhưng H. không treo biển hiệu mà hằng ngày tụ tập hàng trăm người giảng dạy phương thức bán hàng.

Ngày 22-5, thông tin từ Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết đơn vị vừa phát hiện và ngăn chặn một công ty nghi bán hàng đa cấp.

Hàng trăm công an vây một điểm nghi bán hàng đa cấp - ảnh 1

Hằng trăm lực lượng công an khám xét công ty bán hàng đa cấp có dấu hiệu đa cấp.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ tối 21-5, hàng trăm công an phối hợp với Quản lý thị trường đã khám xét Cửa hàng Thịnh Vượng (số 39A1, KDC 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) do Huỳnh Văn H. (23 tuổi, quê TP.Pleiku, Gia Lai) đứng tên hộ kinh doanh. Tại đây, công an phát hiện hơn 60 nam nữ đang tham gia buổi họp tổng hợp thị trường do H. chủ trì.

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và nhiều tờ rơi tuyển dụng nhân viên của cửa hàng.

Trước đó, ngày 12-10-2017, Hiếu được Phòng Tài chính-Kế hoạch cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Ngày 1-3-2018, H. đăng ký thay đổi. Ngành nghề kinh doanh của cửa hàng là mua bán thực phẩm chức năng, mua bán văn phòng phẩm, nước hoa, son, mua bán quần áo may sẵn, giày dép, chế phẩm vệ sinh, dịch vụ ăn uống… với vốn kinh doanh 70 triệu đồng.

H. không ghi bản hiệu mà hằng ngày tập hợp hàng trăm người để giảng phương thức bán hàng và kêu gọi nhiều người tham gia.

Để thu hút nhiều người tham gia, H. in nhiều tờ rơi ghi tuyển nhân viên bán hàng với mức lương 4-6 triệu/tháng...

Hàng trăm công an vây một điểm nghi bán hàng đa cấp - ảnh 2
Các tờ rơi tuyển dụng  với mức lương hấp dẫn có dấu hiệu dụ dỗ  lừa đảo người tham gia bán hàng đa cấp .

Muốn tham gia phải nộp tiền hoặc mua sản phẩm với giá cao ngất ngưỡng mới được xem xét tuyển dụng. Hoạt động một thời gian, H. đã mở rộng điểm "kinh doanh", thuê nhà cạnh bên làm kho chứa hàng phân phối cho các thành viên trong công ty.

Lực kiểm tra đã thu giữ và niêm phong số hàng trên, đồng thời mời hàng chục  người liên quan về cơ quan công an làm việc để làm rõ.

HẢI DƯƠNGTin tức liên quan

  • Hơn nửa triệu người Việt vẫn lao vào cơn say máu bán hàng đa cấp
  • Thứ sáu, 25/05/2018 - 15:13
  • Những vụ lừa đảo gây rúng động dư luận thời gian qua vẫn chưa đủ sức làm cho nhiều người Việt tỉnh táo, thoát khỏi cơn mê đa cấp. Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, năm 2017 vẫn có tới 553.871 người Việt đăng ký tham gia mạng bán hàng đa cấp.
  • Bác sĩ kể chuyện thời vận động hiến máu như “bán hàng đa cấp”
  • Thứ ba, 27/02/2018 - 07:15
  • “Hẹn được người bạn thân trò chuyện, kể lể, rồi… thuyết phục, chỉ cần người bạn “gật đầu” là vội vàng lên xe đạp, chở ngay bạn đến viện vì sợ người ta đổi ý. Thời kỳ đầu tuyên truyền hiến máu không khác gì bán hàng đa cấp vậy”, TS Trần Ngọc Quế chia sẻ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn