Hàng trăm quả mìn, lựu đạn được tìm thấy trong lòng đất

Thứ ba, 20/11/2018, 20:03 (GMT+7)
Tại nhiều vườn nhà dân ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), công binh phát hiện lượng lớn vũ khí nằm sâu hai mét dưới đất.

Sáng 18/11, trong lúc thuê máy xúc đến đào đất vườn đồi để hạ mặt bằng, ông Nguyễn Viết Thạch (trú xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) phát hiện nhiều quả mìn và lựu đạn ở dưới lòng đất sâu hai mét.

Mìn và lựu đạn rỉ sét trong vườn nhà ông Thạch. Ảnh: Đ.H

Mìn và lựu đạn rỉ sét trong vườn nhà ông Thạch. Ảnh: Đ.H

Ông Nguyễn Xuân Thỉnh, Trưởng công an xã Đức Bồng cho biết, hai ngày qua, lực lượng rà phá bom mìn của Bộ chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh được điều động để rà phá xung quanh khu vực này.

Ngoài vườn của ông Thạch, công binh phát hiện rất nhiều mìn, lựu đạn và đạn pháo các loại nằm rải rác dưới lòng đất trong vườn những hộ lân cận.

"Số mìn và lựu đạn trên có thể bị sót lại từ thời chiến tranh. Chiều 20/11, nhà chức trách đã đưa các vật liệu nổ đi hủy nổ theo quy định", ông Thỉnh nói.Tin tức liên quan

  • Nổ súng bắn nhau tại Vũng Tàu, nhiều người bị thương
  • 17/09/2019 09:14
  • Vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên trên đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu khuya 16-9 làm nhiều người bị thương. Công an đã xác định được các đối tượng nổ súng bắn người và tạm giữ những người liên quan.
  • Nổ súng ở Vũng Tàu do mâu thuẫn cờ bạc
  • Thứ năm, 19/9/2019, 00:00 (GMT+7)
  • Ninh Văn Tùng, 30 tuổi, quê Hải Phòng cùng đồng phạm gây ra vụ hỗn chiến và nổ súng khiến ba người trúng đạn do mâu thuẫn cờ bạc. - VnExpress

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn