Hành trình 10 năm phát triển của Petrolimex Aviation

Thứ năm, 26/4/2018 | 08:00 GMT+7
Thành lập từ năm 2008, doanh nghiệp đã phủ sóng 5 sân bay trọng điểm trong nước với thị phần chiếm hơn 30%.

Petrolimex Aviation là một trong các công ty thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất nhiều năm liền. Với những thành tích và đóng góp cho sự phát triển của ngành vận tải hàng không cũng như ngành cung cấp nhiên liệu hàng không, Petrolimex Aviation được trao Huân chương Lao động hạng Ba.

Những con số ấn tượng

Theo ông Phạm Văn Thanh - Ủy viên HĐQT Petrolimex, Tổng giám đốc Petrolimex Aviation, là đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu, công ty đã thực hiện đầy đủ nghiệp vụ kinh tế, kỹ thuật trong toàn bộ chuỗi cung ứng nhiên liệu, từ khâu tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán và mua hàng đến khâu tra nạp, xuất bán trực tiếp cho khách hàng.

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho hãng hàng không Sichuan Airlines tại Cảng HKQT Cam Ranh

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho hãng hàng không Sichuan Airlines tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh.

Petrolimex Aviation hiện chiếm hơn 30% thị phần thị trường nhiên liệu hàng không với hệ thống phân phối trải dài khắp cả nước; cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho hơn 30 hãng hàng không lớn trên thế giới, trong đó có những hãng hàng không "5 sao" như Emirates, Singapore Airlines, Etihad Airways, Air France...

Những năm qua, Petrolimex Aviation đã thiết lập mạng lưới cung cấp nhiên liệu tại 45 sân bay tại khu vực châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Campuchia, Hong Kong và Ấn Độ thông qua các đối tác nước ngoài, đáp ứng nhu cầu nhiên liệu bay 2 chiều cho hãng hàng không VietJet Air.

Mở rộng kinh doanh ra nước ngoài là mục tiêu và định hướng xuyên suốt trong sự phát triển của công ty. Từ cuối năm 2008, Petrolimex Aviation đã cung cấp, xuất bán cho khách hàng tại Campuchia bằng đường thủy với sản lượng hiện tại khoảng 5.000m3 mỗi tháng. Tháng 7/2014, doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng hình thức kinh doanh tại nước ngoài.

Đại diện Hãng Total làm việc với Công ty Petrolimex Aviation tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè về hệ thống chất lượng

Đại diện Hãng Total làm việc với Công ty Petrolimex Aviation tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè về hệ thống chất lượng.

Petrolimex Aviation luôn đặt yếu tố an ninh an toàn lên hàng đầu, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khắt khe (quy định của các tổ chức: ICAO, IATA, JIG…) nhằm đem lại chất lượng dịch vụ cao nhất tới khách hàng. Doanh nghiệp được chọn là đơn vị tra nạp cho nhiều chuyên cơ của các Nguyên thủ các nước tới Việt Nam. Riêng năm 2017 đồng hành với Hội nghị APEC, trong tháng 9/2017 tại Đà Nẵng, doanh nghiệp tổ chức tra nạp an toàn cho các chuyên cơ của 4 đoàn Canada, Mexico, Thái Lan, Brunei và nhiều chuyến bay của các đoàn Chính phủ các nước tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

Trong năm 2016-2017, mỗi năm công ty nộp ngân sách nhà nước trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm. Công ty phủ sóng 5 sân bay trọng điểm trong nước là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng và Cam Ranh.

Tiếp tục cất cánh bay cao

Ông Phạm Văn Thanh chia sẻ, từ những đòi hỏi thực tiễn đối với hoạt động kinh doanh nhiên liệu hàng không, công ty đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất. Cụ thể, tất cả phương tiện tra nạp Jet A-1 tại các sân bay đều được nhập từ Mỹ, thiết bị khác như hóa nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Ngoài ra, nhờ định hướng, chiến lược đúng đắn, ngay khi mới thành lập, Petrolimex Aviation đã xác định việc tham gia Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) là cần thiết và quan trọng đối với công ty. Với việc tham gia chủ động và tích cực trong hiệp hội, công ty có điều kiện tiếp cận với nhiều hãng hàng không quốc tế, nhà cung cấp nhiên liệu bay.

"Thành công của công ty, không thể không nhắc đến vai trò của ban lãnh đạo, đội ngũ nhân sự chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước", ông Phạm Văn Thanh khẳng định.

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho hãng hàng không Emirates tại Cảng HKQT Nội Bài.

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho hãng hàng không Emirates tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong thời gian tới, Petrolimex Aviation xác định tiếp tục củng cố, hoàn thiện hệ thống, nâng cao năng lực quản trị điều hành. Cụ thể, dự án ERP (quản trị nguồn lực doanh nghiệp) được doanh nghiệp triển khai và đi vào hoạt động từng phần giúp cho công ty gia tăng năng lực quản lý, đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Bên cạnh đó, công ty đồng thời triển khai dự án xây dựng, áp dụng, vận hành hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 và thực hành tốt 5S, tăng tính chuyên nghiệp trong công việc đến từng người lao động.

Doanh nghiệp tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế; mở rộng mạng lưới bán hàng tại các đầu sân bay lớn và tiềm năng tại thị trường nội địa, hoạt động kinh doanh hơn nữa ở thị trường nước ngoài; tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài để tận dụng lợi thế về công nghệ, nguồn vốn, thị trường và cách thức quản lý…

"Mục tiêu mà công ty đặt ra trong những năm tới là phủ sóng tất cả các sân bay trong nước và tiếp tục vươn ra thị trường thế giới, không chỉ ở khu vực", lãnh đạo công ty cho hay.

(Nguồn: Petrolimex Aviation)Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn