Hi hữu: Giả danh bị can rồi sau đó thành... bị can thật

Thứ Hai, ngày 16/3/2020 - 13:52
(PLO)- Dũng đã sử dụng mạng viễn thông di động giả danh bị can đang bị tạm giam để lừa đảo người thân của bị can này.

Ngày 16-3-2020, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam đối với bị can Mai Thế Dũng (33 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, TP. Kon Tum, Kon Tum) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hi hữu: Giả danh bị can rồi sau đó thành... bị can thật - ảnh 1
Mai Thế Dũng đã bị bắt khi giả làm người bị tạm giam - Ảnh L.Q.LOAN

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 27-2-2020, Dũng đã có hành vi sử dụng mạng viễn thông di động giả danh bị can đang bị tạm giam trong vụ án do Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai thụ lý để lừa đảo chiếm đoạt của anh T. (trú phường Yên Đổ, TP. Pleiku) số tiền 95 triệu đồng. T. là người nhà của bị can mà Dũng giả mạo.

 

Khi biết mình bị lừa, nạn nhân T. tố cáo. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Dũng khi người này đang lẩn trốn tại tỉnh Phú Yên.

Công an tỉnh Gia Lai đề nghị ai là người bị hại của những vụ án có thủ đoạn như trên thì liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự để phục vụ điều tra.

LỮ QUỲNH LOANTin tức liên quan

  • Vụ án Hứa Thị Phấn: Kê biên hàng trăm căn hộ và nhà đất
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 07:10
  • Để đảm bảo thu hồi triệt để tài sản cho nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp các bên liên quan, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kê biên, phong tỏa hàng loạt bất động sản của các bị can liên quan tới vụ án Hứa Thị Phấn xảy ra tại ngân hàng Đại Tín.
  • Đã bắt lại hai bị can bỏ trốn khi chữa bệnh
  • 18/01/2018 21:57 GMT+7
  • TTO - Ngày 18-1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt được hai bị can Hoàng Cao Cường và Nguyễn Minh Thành, là hai bị can trốn khỏi bệnh viện trong khi chữa bệnh và đã bị truy nã.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn