Hi hữu: Vào bến xe Cà Mau trộm ô tô đi bán

Thứ Sáu, ngày 10/5/2019 - 13:01
(PLO)- Đang kẹt tiền, lại thấy tài xế để cửa ô tô đi ra ngoài ăn uống, Nguyễn Văn Vạn bèn chớp thời cơ...

Sáng 10-5, Công an TP Cà Mau đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Vạn (18 tuổi, sống lang thang) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Hi hữu: Vào bến xe Cà Mau trộm ô tô đi bán - ảnh 1
Vạn và tang vật trộm cắp - Ảnh T.VŨ

Trước đó, tối ngày 8-5, một hãng xe khách ở Bến xe Cà Mau báo tin bị mất một chiếc xe khách loại 16 chỗ hiệu Merceder. Tình huống mất là tài xế để xe trong bến, ra ngoài ăn uống, trở vào thì không thấy xe đâu.

 

Công an TP Cà Mau vào cuộc và bắt được Nguyễn Văn Vạn đang lái chiếc xe này. 

Vạn khai bước đầu với Công an, do kẹt tiền nên vào bến trộm ô tô khách định đi bán. Khi phát hiện chiếc xe nói trên có chìa và cửa không khóa, Vạn lên lái đi. Khi đi được 50 km về hướng Cần Thơ, trên quốc lộ 1A thì Vạn bị cảnh sát giao thông bắt giữ lại. 

Trước đó, tháng 1-2016, Công an bắt được Vũ Văn Han ở TP Thái Bình, đã ăn trộm chiếc xe khách giường nằm trị giá hơn 3 tỉ đồng để đi qua các tỉnh Hải Phòng, Hà Nội "dạo chơi". Còn hồi tháng 10-2017, Lê Công Sự, quê Thanh Hóa cũng đã vào bến xe khách huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa trộm xe khách 29 chỗ do tài xế không khóa cửa và để chìa khóa trong xe. Sự bắt mối bán giá 30 triệu đồng nhưng chưa bán được thì bị bắt. 

Trần VũTin tức liên quan

  • Chưa cấm ăn thịt chó thì 'đương nhiên' còn trộm chó 'dã man'?
  • 03/04/2021 06:38
  • Tìm từ khóa "trộm chó", "cẩu tặc" trên Google, ngay lập tức nhận được 200.000 kết quả. Những vụ kẻ trộm chó bị phát giác tấn công chủ nhà hoặc người dân vây bắt, đánh chết kẻ trộm chó... được thông tin trên báo chí cũng không ít.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn