Hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận 50 triệu tiền dạy học

Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 - 14:39
(PLO)- Sau các sai phạm về tài chính, bị kỷ luật, ông hiệu trưởng lại được chuyển sang trường khác và tiếp tục sai phạm.

Ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông Lê Thanh Hải, hiện là hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm từng bị kỷ luật khiển trách hai lần, cảnh cáo một lần.

Theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Buôn Đôn, từ  năm 2014 đến tháng 3 năm 2016, ông Lê Thanh Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Trần Quang Diệu có những khuyết điểm, sai phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước, mua sắm trang thiết bị không đúng với chủ trương của ngành giáo dục cũng như UBND huyện Buôn Đôn.

Vì điều này, năm 2016, UBND huyện Buôn Đôn quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức Khiển trách do các vi phạm trên. Về mặt Đảng, UBKT Huyện ủy Buôn Đôn thi hành kỷ luật ông Hải với hình thức cách chức Bí thư chi bộ Trường THCS Trần Quang Diệu, xã Ea Bar.

Hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận 50 triệu tiền dạy học - ảnh 1
Ông Lê Thanh Hải có nhiều sai phạm trong quá trình làm hiệu trưởng tại Trường THPT Trần Quang Diệu.

Tháng 10-2016, ông Lê Thanh Hải được UBND huyện Buôn Đôn điều chuyển đến làm Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Cư Knia. Tại đây, ông lại bị kỷ luật khiển trách. Lý do ông Hải bị kỷ luật là do chi sai quy định, vi phạm trong quản lý tài chính ngân sách.

Năm 2018, trên cương vị hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, ông Hải tiếp tục bị kỷ luật do vi phạm liên quan đến tài chính. Theo đó, tháng 8-2018, UBKT Huyện ủy Buôn Đôn có quyết định kỷ luật cách chức Bí thư chi bộ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đối với ông Hải.

Tại quyết định này có nêu những sai phạm của ông Hải như: chi thanh toán tiền phụ cấp ưu đãi cho chính ông không đúng quy định với tổng số tiền chi sai là hơn 50 triệu đồng; việc kiểm soát chứng từ chưa chặt chẽ dẫn đến việc thiếu ngày tháng, thiếu chữ ký người mua hàng, không ghi số lượng đơn giá…

Hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận 50 triệu tiền dạy học - ảnh 2
Mặc dù bị kỷ luật nhiều lần, ông Lê Thanh Hải vẫn đang là hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đến 31-11-2018, Chủ tịch huyện Buôn Đôn đã có quyết định kỷ luật ông Lê Thanh Hải, lúc này là hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm hình thức cảnh cáo. Lý do, ông Hải vi phạm nghiêm trọng, nhiều lần trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật và vi phạm quy định thời gian giảng dạy của cán bộ quản lý nhà trường.

Cụ thể, ông Hải không trực tiếp giảng dạy tại trường nhưng vẫn hưởng tiền phụ cấp ưu đãi cho bản thân không đúng quy định với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Trao đổi sự việc với PLO, bà Hoàng Thị Bích Trâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn cho hay, do thời gian giữa các lần vi phạm kỷ luật đều trên một năm và các vi phạm chưa đến mức đặc biệt nghiêm trọng nên không cách chức hiệu trưởng với ông Hải.

Hiện phòng đã có công văn đề nghị UBND huyện điều chuyển công tác đối với ông Lê Thanh Hải sang làm công tác khác.

H.TRƯỜNGTin tức liên quan

  • Nghề hiệu trưởng
  • 25/05/2020 12:42
  • Hiệu trưởng là một nghề và đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong quản trị nhà trường.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn