Hiệu trưởng phạt 42 học sinh đứng hành lang hơn 2 giờ

07/04/2018 12:40 GMT+7
TTO - Do đứng ngoài hành lang lâu, 42 học sinh lớp tỏ ra mệt mỏi, có em phải lên phòng y tế của trường để "hồi sức", gây bức xúc trong phụ huynh.

Hiệu trưởng phạt 42 học sinh đứng hành lang hơn 2 giờ - Ảnh 1.

Trường THCS và THPT Trần Đề, nơi có 42 học sinh bị hiệu trưởng phạt đứng ngoài hành lang - Ảnh: K.T

Ngày 7-4, bà Dương Thị Hương - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trần Đề - cho biết đã nắm vụ việc và yêu cầu hiệu trưởng rường THCS và THPT Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) Trần Quốc Thống báo cáo.

"Tuy chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc nhưng việc này cần được rút kinh nghiệm", bà Hương nói.

Ông Thống cho biết khoảng 8h15 ngày 3-4, khi đang làm việc ở văn phòng ông nghe có tiếng ồn ở khu vực lớp 6. Kiểm tra lại, tiết 2 của lớp 6A3 đang là giờ của cô Thu (dạy ngữ văn) nên ông an tâm làm việc tiếp.

Nhưng sau đó tiếng ồn ngày một dữ dội hơn, ảnh hưởng đến các lớp xung quanh. Thấy vậy ông Thống mới xuống kiểm tra và thấy cô Thu có mặt ở lớp.

"Tôi đã 2 lần nhắc nhở giáo viên này về phương pháp quản lý lớp, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Để giữ uy tín và danh dự cho cô Thu, tôi có mời cô lên văn phòng để góp ý", ông Thống kể lại.

Theo ông Thống, để ổn định lớp, ông có kêu 42 học sinh của lớp ra hành lang đứng. "Tôi lựa chỗ giữa 2 dãy học, có bóng mát để các em đứng, yêu cầu các em không được làm ồn nữa", ông Thống nói.

Sau đó, ông quay vào văn phòng làm việc với cô Thu. Khoảng 10 phút sau, ông Thống kêu cô Thu dặn các em vào lớp nhưng cô này vẫn cho các em đứng ngoài hành lang.

"Đến hơn 10h, khi được báo có học sinh bị mệt lên phòng y tế, tôi xuống xem thì mới biết nãy giờ các em vẫn đứng ngoài hành lang. Ngay sau đó tôi cho các em vào lớp", ông Thống cho hay.

Theo ông Thống, lớp 6A3 có một số em không ngoan, cha mẹ làm ăn xa, gia đình khó khăn nên nguy cơ bỏ học rất cao.

"Tôi luôn căn dặn giáo viên quan tâm đến các em. Việc phạt như vậy cũng muốn tốt cho các em, nhưng do thiếu kiểm tra, tôi nhận thiếu sót", ông Thống nói.

Trả lời câu hỏi tại sao không ổn định trật tự tại lớp mà phải phạt 42 học sinh đứng ngoài hành lang trên 2 giờ liền, ông Thống cho biết lúc đó không có giáo viên tổng phụ trách nên đành phải làm như vậy.

"Tôi xin rút kinh nghiệm vì phương pháp giáo dục chưa được phù hợp", ông Thống phân trần.

Ông Thống cho biết thêm sau khi bị phạt, sức khỏe của các em vẫn ổn, ngày hôm sau đi học đầy đủ, "chỉ một số em chưa kịp ăn sáng nên mới tỏ ra mệt mỏi, khó chịu".Tin tức liên quan

  • Giáo viên cũng cần học môn Đạo đức!
  • Thứ hai, 09/04/2018 - 09:50
  • Chuyện cô giáo phạt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng khiến bất cứ ai cũng phải giật mình, đặt ra vấn đề về đạo đức của người thầy.
  • Liên tiếp xảy ra hai vụ phụ huynh vào trường xỉ nhục, đánh giáo viên
  • Thứ năm, 12/04/2018 - 15:59
  • Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra hai vụ người nhà học sinh vào tận trường xỉ nhục và đánh giáo viên. Riêng vụ việc xảy ra ở trường THCS Châu Lăng (huyện Tri Tôn, An Giang) đã trải qua gần 1 tháng nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý làm các giáo viên không an tâm lên lớp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn