HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam đã làm được điều không ai nghĩ tới’

Thứ tư, 17/1/2018 | 22:03 GMT+7
Thuyền trưởng của U23 Việt Nam ngợi ca các cầu thủ đã nỗ lực đến phút cuối cùng để cầm hoà Syria và giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á.

“Đầu tiên, tôi phải nói lời các ơn các cầu thủ. Họ là một tập thể đoàn kết và đã nỗ lực tối đa để có thành quả này”, HLV Park Hang-seo nói sau trận hoà 0-0 chiều 17/1. “Các cầu thủ của tôi đã chiến đấu hết mình, không biết mệt mỏi cho đến những phút cuối”.

Cầm chân Syria 0-0, Quang Hải và đồng đội lần đầu vào tứ kết VCK U23 châu Á. Ảnh: Anh Khoa.

Cầm chân Syria 0-0, Quang Hải và đồng đội lần đầu vào tứ kết VCK U23 châu Á. Ảnh: Anh Khoa.

So với hai trận đấu với Hàn Quốc và Australia, Việt Nam hôm nay gặp nhiều áp lực từ sức tấn công của các cầu thủ Syria nhưng các cầu thủ của ông Park đã đứng vững. “Cũng như hai trận trước, chúng tôi cũng muốn thắng trận này nhưng các cầu thủ đã xuống thể lực so với trước. Khoảng 20 phút cuối, các cầu thủ đều xuống thể lực nhưng tôi đã nhắc nhở họ phải tập trung tối đa. Bản thân tôi cũng đã thực hiện một số điều chỉnh để thay cầu thủ xuống sức ra, nhằm có sự chống đỡ tốt nhất có thể. Tôi vui vì họ đã thực hiện được điều mong muốn”.

Với 4 điểm sau ba lượt trận, Việt Nam đứng nhì bảng D, cùng Hàn Quốc giành vé vào tứ kết. Đây là thành tích chưa từng có với bóng đá Việt Nam. “Khi lá thăm đưa chúng tôi vào bảng này, chúng tôi bị đánh giá yếu và nhiều người nghĩ chúng tôi chỉ có thể xếp thứ ba mà thôi. Nhưng, cuối cùng, chúng tôi đã làm được điều mà mọi người không nghĩ tới”, HLV Park - người mới có hơn 40 ngày làm việc với các cầu thủ U23 Việt Nam - chia sẻ. 

Nói về trận tứ kết với Iraq ngày 20/1, thuyền trưởng người Hàn Quốc nói: “Đối thủ ở trận tới chắc chắn rất mạnh nhưng tôi luôn có phương án đối phó với mọi đối thủ, dù chưa biết họ mạnh đến mức nào. Điều quan trọng lúc này là các cầu thủ của tôi sẽ hồi phục thể lực như thế nào, bởi họ đã quá mệt sau ba trận đấu với ba đối thủ mạnh liên tục”.

U23 Việt Nam vượt qua bảng đấu khó khăn để làm nên lịch sử. Ảnh: Anh Khoa.

U23 Việt Nam vượt qua bảng đấu khó khăn để làm nên lịch sử. Ảnh: Anh Khoa.

Trước Việt Nam, một đội bóng khác của Đông Nam Á là Malaysia cũng đã giành quyền vào tứ kết. Khi được hỏi về đội bóng này, ông Park cho hay: "Tôi không quan tâm Malaysia chơi với sơ đồ như thế nào, chơi phong cách nào, đó là quyền của họ. Còn chúng tôi, tất cả các trận đấu đã qua đều gặp những đội mạnh. Hiện tại tôi không thể tiết lộ lối chơi sẽ áp dụng khi gặp Iraq".

Đức ĐồngTin tức liên quan

  • HLV Park Hang Seo và “nghệ thuật” thúc đẩy học trò bằng niềm tin
  • Thứ sáu, 26/01/2018 - 10:40
  • Khi đảm nhiệm ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã nhận ra rằng các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng lớn nhưng luôn thiếu tự tin. Và vị thầy Hàn Quốc xác định những gì mình phải làm là khắc phục điểm yếu về tinh thần, giúp học trò tự tin hơn vào bản thân.
  • "Thể lực không tốt, nhưng U23 Việt Nam đã chơi quá hay trước Syria"
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 21:57
  • Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận hoà với U23 Syria. Nhưng theo ông Vinh, khách quan mà nói, trận này thể lực của toàn đội không còn tốt như 2 trận đầu, và đây cũng là điều không khó lý giải.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn