Hộ dân xây nhà ba tầng trên đất rừng bị phạt 15 triệu đồng

Thứ sáu, 15/2/2019, 14:58 (GMT+7)
Ngoài phạt tiền, nhà chức trách buộc ông Trần Đình Hạnh (Hà Tĩnh) phải tháo dỡ công trình xây trái phép trên đất lâm nghiệp. - VnExpress

UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Trần Đình Hạnh (trú xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc) vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sản xuất khi chưa được các cơ quan thẩm quyền cho phép; buộc tháo dỡ ngôi nhà ba tầng xây ở khu đất trên. Thời hạn thực hiện là 60 ngày.

Tháng 4/2016, gia đình ông Trần Đình Hạnh đào móng xây nhà trên đất trang trại rộng 2,5 ha thuộc vùng đất lâm nghiệp ở lô 15, khoảnh 1, tiểu khu 134.

Người dân xây nhà ba tầng trái phép trên đất rừng

Đến tháng 7/2017, UBND xã Mỹ Lộc có văn bản yêu cầu gia đình ông Hạnh tháo dỡ công trình vì cho rằng trang trại của ông Hạnh là đất nhà nước giao để trồng rừng, không được xây dựng các công trình kiên cố.

Ngôi nhà có diện tích 156 m2, thiết kế ba tầng kiên cố, kinh phí hơn một tỷ đồng. Thời điểm này gia chủ đang thuê thợ hoàn thiện các hạng mục như ốp gỗ, làm mái tôn, quét sơn...

Ông Hạnh trình bày chuyển vào vùng đất trên xây dựng vùng kinh tế mới từ năm 1994, gần đây kinh tế khá hơn nên xây nhà để ở. Do bản thân nhận thức ít, cứ nghĩ vùng đất này không có tranh chấp với ai nên xây nhà lên; khi khởi công cũng không ai nhắc nhở, góp ý gì cả. Đến tháng 5/2017, khi nhà xây gần xong ông mới được chính quyền thông báo sai phạm nên "rất buồn vì mọi việc đã quá muộn để sửa chữa".

"Tôi đã nhận được thông báo xử phạt của chính quyền. Quả thật rất khó xử, bây giờ tháo dỡ cũng không phải dễ, vì gia đình bỏ vốn ra nhiều, nếu đập nhà đi thì rất xót. Tôi đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng mong xem xét", ông Hạnh nói.Tin tức liên quan

  • Nhiều công trình vi phạm nằm gần UBND phường
  • 28/08/2019 07:38
  • Cạnh trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM hiện có nhiều công trình như nhà ở, nhà xưởng, nhà hàng, quán cà phê… vi phạm xây dựng nhưng vẫn tồn tại. Có điều gì bất thường?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn