Hỗ trợ công nhân ở doanh nghiệp có chủ “biệt tích” khởi kiện ra tòa

Thứ hai, 10/09/2018 - 06:01
Ngày 9/9, tại UBND xã Xuân Thới Sơn, LĐLĐ và Phòng LĐTBXH huyện Hóc Môn (TPHCM) đã tiến hành hòa giải tranh chấp lao động và hướng dẫn công nhân làm thủ tục ủy quyền khởi kiện Cty TNHH XNK May Thái Bình Dương (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) ra tòa.

Nguyên nhân của vụ việc là do vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Ban giám đốc Cty TNHH XNK May Thái Bình Dương nghỉ đến ngày 5.9. Tuy nhiên sau đó, khi công nhân trở lại làm việc và chờ nhận lương tháng 8/2018 thì giám đốc công ty không xuất hiện.

Tại các phân xưởng, công nhân phát hiện nhiều máy móc, phương tiện làm việc đã không còn nguyên vẹn mà được mang ra ngoài. Cả công ty chỉ còn khoảng 140 máy may. Trong công ty chỉ còn vài nhân sự làm công tác hành chính.

LĐLĐ huyện Hóc Môn hỗ trợ công nhân khởi kiện ra tòa

Theo ông Châu Văn Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn - cho biết, Cty May Thái Bình Dương đang nợ lương của 161 công nhân với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Cơ quan BHXH huyện Hóc Môn cho biết, Cty đang nợ BHXH hơn 2,7 tỷ đồng từ tháng 3.2017 đến nay, trong đó có 3 nữ công nhân đang chuẩn bị sinh con.

Để chia sẻ khó khăn với người lao động, bên cạnh việc việc giới thiệu việc làm cho các công nhân mất việc, dịp này, LĐLĐ quận còn hỗ trợ mỗi công nhân 500.000 đồng/người. Riêng các công nhân mang thai được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ công nhân trong đợt này là 83,5 triệu đồng.

Theo Báo Lao độngTin tức liên quan

  • Một doanh nghiệp lớn quỵt nợ đẩy người dân "bé mọn" vào cảnh "tan cửa nát nhà"!
  • Thứ tư, 24/10/2018 - 13:31
  • Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".
  • Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân chính thức bị kiện ra toà!
  • Thứ năm, 20/12/2018 - 13:01
  • Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền “xương máu’ của người dân nghèo, được sự trợ giúp khởi kiện miễn phí của 2 luật sư Vi Văn Diện và luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội), TAND TP Bắc Giang đã chính thức nhận đơn và có thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm.
  • Hôm nay xử vụ kiện bản quyền 'Thần đồng đất Việt'
  • Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 - 08:51
  • (PLO)- Bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt với các hình tượng nhân vật Tí, Sữu, Dần, Mẹo được nhiều người yêu thích nhưng những người liên quan đến việc sáng tạo ra nó đã phải kéo nhau ra tòa...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn