Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học

01/06/2020 10:53
Môn sinh học có nhiều ngành tuyển thẳng nhất với 25 ngành khác nhau từ sức khỏe đến khoa học, công nghệ, nông lâm. Kế đến là ngữ văn 12 ngành, địa lý 9 ngành.

Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia là một trong số các đối tượng đượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học. Các trường thực hiện theo nguyên tắc tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. 

Có tất cả 97 ngành được qui định để tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng này. Trong đó có 43 ngành đúng, 46 ngành gần. Các trường có thể bổ sung danh mục ngành gần của trường nhưng phải công bố trong đề án tuyển sinh.

Môn sinh học có nhiều ngành tuyển thẳng nhất với 25 ngành khác nhau từ sức khỏe đến khoa học, công nghệ, nông lâm. Kế đến là ngữ văn 12 ngành, địa lý 9 ngành. Danh mục ngành đúng, ngành gần như sau:

Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học - Ảnh 2.

Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học - Ảnh 3.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT trước ngày 20-7. Việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, các trường thực hiện theo nguyên tắc tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Thí sinh không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự thi theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở GD-ĐT trước ngày 20-7-2020.

MINH GIẢNGTin tức liên quan

  • Xét tuyển học bạ: Giải pháp hiệu quả để vào Đại học
  • 17/05/2018 11:00 GMT+7
  • Là phương thức xét tuyển đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh trong suốt quá trình học tập, phương thức xét tuyển học bạ (xét tuyển dựa trên kết quả học tập) được nhiều trường Đại học uy tín áp dụng trong năm 2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn