Học sinh Hà Nội trở lại trường ngày 2-3

27/02/2021 11:11
UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh Hà Nội trở lại trường ngày 2-3 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3 - Ảnh: VĨNH HÀ

Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên sở GD-ĐT và Y tế về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 2-3.

UBND TP Hà Nội cũng đồng ý đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8-3.

Qua đó, giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của trung ương và thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, sau kỳ nghỉ tết, khi dịch bệnh bùng phát, ngày 15-2 UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học tiếp từ 17-2 đến hết 28-2, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học tập.

Gần đây Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3 sau khi nhiều ngày qua thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Đặc biệt dự kiến ngày 1-3 Hà Nội gỡ bỏ khu vực phong tỏa, cách ly cuối cùng tại thành phố.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, ngày 26-2, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Theo yêu cầu, trước ngày 1-3, các trường học phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt…

Trước ngày học sinh đến lớp, các trường phải tổ chức hướng dẫn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch, phối hợp với phụ huynh để cập nhật các thông tin liên quan đến phòng dịch bệnh, giám sát học sinh trong việc thực hiện quy định.

Các trường phải có phương án xử lý kịp thời nếu có cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thực hiện khai báo y tế, cách ly những người từ vùng dịch, có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Đặc biệt, yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và từ trường về nhà, đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường có kế hoạch cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã dạy học qua Internet trước khi học bài mới. Các nhà trường phải quan tâm tới học sinh có lực học yếu, học sinh gặp khó khăn trong thời gian học qua Internet để có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh ôn tập.

HÀ QUÂNTin tức liên quan

 • Hầu hết học sinh trở lại trường
 • 01/03/2021 07:42
 • "Từ bữa nghe tin được đi học lại từ ngày 1-3, các con tôi rất vui. Bản thân tôi tuy còn băn khoăn chút nhưng vẫn mong con mình được đến trường", chia sẻ của chị Nguyễn Thị An Bình, có 2 con đang học tiểu học và THCS ở TP Thủ Đức (TP.HCM).
 • 4 học sinh chết đuối tại Bãi Dài Cam Ranh
 • 19/04/2021 13:50
 • Chiều 19-4, ông Nguyễn Mạnh Thiên, phó chủ tịch UBND phường Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), cho biết một nhóm 8 em học sinh tại địa phương đã đến khu vực biển Bãi Dài (TP Cam Ranh) để vui chơi thì 4 em xuống tắm biển bị sóng cuốn tử vong
 • Vì sao nữ sinh hay đánh nhau?
 • Thứ ba, 16/01/2018 - 10:05
 • Chưa bao giờ tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong trường học lại được phụ huynh quan tâm như hiện nay. Họ cho rằng đây là vấn nạn cần phải được tháo gỡ giải quyết. Tất cả chúng ta hãy chung tay vì tương lai con em chúng ta.
 • Chỉ tiêu: Nỗi khổ của giáo viên
 • Thứ ba, 16/01/2018 - 05:03
 • Khi một học kì kết thúc là lúc giáo viên chúng tôi “đau đầu” với những chỉ tiêu đăng kí hồi đầu năm học. Vì đây là thời điểm mà mỗi giáo viên rà soát, đối chiếu lại kết quả đã đạt được so với những con số ban đầu có thấp, cao gì hay không.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn