Học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học tránh bão số 9

23/11/2018 15:19
Các trường học ở TP.HCM không tổ chức sinh hoạt ngoại khóa trong thời gian bão tới. Nếu thời tiết diễn biến phức tạp, UBND các quận huyện trao đổi với Sở GD-ĐT thông báo cho học sinh nghỉ học.

Học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh Trường tiểu học Tầm Vu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM xem thông báo nghỉ học tránh bão trong cơn bão Tembin hồi tháng 12-2017 - Ảnh: LÊ PHAN

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo khẩn về triển khai phương án ứng phó bão số 9 và mưa lũ.

Theo đó, các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão di chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Các trường phải tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nếu thời tiết diễn biến phức tạp, UBND các quận huyện trao đổi với Sở GD-ĐT, thông báo cho học sinh nghỉ học.

PHƯƠNG NGUYỄNTin tức liên quan

  • Xây nhà an toàn cho người dân vùng bão lũ
  • Thứ sáu, 16/03/2018 - 21:24
  • Ngày 16/3, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ NN-PTNT phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà an toàn cho 5 căn nhà đầu tiên trên tổng số 80 căn nhà tại tỉnh này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn