Hơn 1.200 tiền ảo toàn cầu đang lao dốc

Thứ tư, 27/6/2018, 10:46 (GMT+7)
Tính trung bình, mỗi loại tiền kỹ thuật số mất giá 19% trong một tuần qua.

Đà giảm của Bitcoin đang gây sức ép lên gần như toàn bộ tiền số trên thế giới. Hơn 80% trong số gần 1.600 tiền ảo được Finder.com theo dõi đã mất giá trong 7 ngày qua. Tính trung bình đến hết ngày 25/6, mỗi tiền ảo mất 19%.

Khối lượng giao dịch cũng đi xuống, khoảng 6% trong tuần qua, theo số liệu của Finder. Bitcoin, Tether, Ether, EOS và Bitcoin Cash vẫn là 5 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất. Dù vậy, khối lượng chỉ bằng nửa thời điểm cuối tháng 4.

Giá Bitcoin hiện quanh 6.000 USD một đồng. Ảnh: AFP

Giá Bitcoin hiện quanh 6.000 USD một đồng. Ảnh: AFP

Giá Bitcoin vài ngày gần đây liên tục lập đáy năm 2018, khi xuống dưới 6.000 USD mỗi đồng. Tin tức về vụ mất trộm hơn 31 triệu USD tiền ảo trên sàn Bithumb (Hàn Quốc), cùng việc Nhật yêu cầu các sàn lớn cải thiện chính sách chống rửa tiền đã khiến Bitcoin mất giá. 

Đây là tiền số phổ biến nhất với vốn hóa cao nhất thế giới. Dù vậy, cũng như các đồng tiền khác, Bitcoin có biến động giá lớn và luôn là tâm điểm tranh cãi về pháp lý trên toàn cầu.

Năm ngoái, Bitcoin từng tăng tới 1.300%, lên sát 20.000 USD cuối năm. Tuy nhiên, giá từ đó liên tục lao dốc, hiện chỉ giao dịch quanh 6.070 USD trên CoinDesk.

Tuần trước, tại lễ ra mắt một dịch vụ thanh toán trực tuyến mới, nhằm chuyển tiền giữa Philippines và Hong Kong, ông chủ Alibaba - Jack Ma cũng cảnh báo “Công nghệ bản thân nó không phải là một bong bóng. Nhưng Bitcoin thì có thể”. Công ty tài chính của ông - Ant Financial đang đặt cược vào khối chuỗi - công nghệ đằng sau Bitcoin. Tuy nhiên, ông khẳng định công ty không sở hữu Bitcoin nào và sẽ tránh xa công cụ này trong danh mục tài sản.

Hà Thu(theo Bloomberg/Fortune)Tin tức liên quan

  • Khả năng chấp nhận thanh toán tiền ảo ở Việt Nam là rất thấp
  • Thứ năm, 28/06/2018 - 07:50
  • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung về việc quản lý tiền ảo, Bitcoin và các loại tiền mã hoá tương tự khác. Phó Thủ tướng khuyên người dân nên cẩn trọng với các giao dịch liên quan đến tiền ảo nhằm tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn