Hơn 13.000 tỉ đồng đăng ký đầu tư vào Nghệ An

10/03/2018 16:16 GMT+7
TTO - Đó là kết quả mà tỉnh Nghệ An đạt được tại hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 Xuân Mậu Tuất 2018 vào sáng 10-3 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Hơn 13.000 tỉ đồng đăng ký đầu tư vào Nghệ An - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư và ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với số vốn đăng ký hơn 13.152 tỉ đồng - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án và 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với số vốn đăng ký hơn 13.000 tỉ đồng.

Qua 10 năm tổ chức, hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An đã thu hút gần 1.000 dự án với tổng vốn đầu tư gần 300.000 tỉ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng khát vọng sông Lam đã trở thành hiện thực khi mảnh đất Nghệ An giờ không chỉ có chim én mà còn có nhiều "đại bàng" về làm tổ cùng hai địa phương là Hà Tĩnh và Thanh Hóa tạo thành cực tăng trưởng mới ở khu vực Bắc Trung bộ.

Thủ tướng cho rằng lợi thể để Nghệ An phát triển chính là ở tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Vì thế, trong thời gian tới, tỉnh cần phải tiếp tục phát huy điểm này, quan tâm tới việc xây dựng một chính quyền năng động, kiến tạo, sẵn sàng đối thoại và giữ vững cam kết với các nhà đầu tư và nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển.

Thủ tướng tin tưởng trong thời gian tới Nghệ An sẽ chuyển mình mạnh mẽ và làm nên "kỳ tích sông Lam" mới chứ không chỉ là "khát vọng sông Lam".

Ông Nguyễn Xuân Đường - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nêu 6 nhóm giải pháp thu hút đầu tư với phương châm "Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh".

"Nghệ An đã và đang quyết tâm để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để đưa Nghệ An trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư", ông Đường khẳng định.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn