Hơn 20 công nhân bất ngờ ngất xỉu trong nhà máy ở Quảng Ninh

06/07/2018 13:50 GMT+7
TTO - Ngày 6-7, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tại nhà máy Yazaki thuộc Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên có hơn 20 công nhân gặp phải triệu chứng ngột ngạt, tinh thần hoảng loạn bất thường.

Hơn 20 công nhân bất ngờ ngất xỉu trong nhà máy ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Nhiều công nhân bất ngờ bị ngất xỉu được đưa đi cấp cứu - Ảnh: VĂN LỊNH

Theo cơ quan chức năng, sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 6-7 tại một phân xưởng của nhà máy Yazaki (100% vốn đầu tư của Nhật Bản). Một số công nhân cho biết khi vừa vào ca làm việc buổi sáng thì ngửi thấy mùi lạ như mùi gas.

Sau đó ít phút thì có nhiều công nhân bị ngất hoặc buồn nôn, nhiều người gặp phải triệu chứng ngột ngạt khó thở, nhiều công nhân tinh thần hoảng loạn. Công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

Hơn 20 công nhân bất ngờ ngất xỉu trong nhà máy ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Các công nhân cho biết khi bước vào xưởng làm việc thì ngửi thấy mùi lạ sau đó cảm thấy chóng mặt, buồn nôn - Ảnh: VĂN LỊNH

Ngay sau khi nhận thông tin sự việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng thị xã Quảng Yên và các ngành chức năng khẩn trương chuyển các công nhân có triệu chứng bất thường đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tại TP Uông Bí.

Tại bệnh viện, các công nhân được khám và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các công nhân không có các dấu hiệu ngộ độc, không có dấu hiệu thiếu ôxy, cơ bản là dấu hiệu hốt hoảng tinh thần.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do những ngày qua thời tiết nắng nóng kéo dài. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Công ty bổ sung các trang thiết bị chống nắng nóng cho công nhân.

Hiện sức khỏe của trên 20 nhân đã ổn định và nhà máy đã trở lại hoạt động bình thường.

Hơn 20 công nhân bất ngờ ngất xỉu trong nhà máy ở Quảng Ninh - Ảnh 3.

Các công nhân được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển để theo dõi, kiểm tra sức khỏe - Ảnh: VĂN LỊNH

Được biết nhà máy Yazaki trong KCN Đông Mai chuyên sản xuất hệ thống dây dẫn và các cụm thiết bị điện ôtô với quy mô, công suất trên 2,7 triệu bộ sản phẩm/năm. Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 35 triệu USD và đang tạo việc làm cho gần 3.000 lao động.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2018, tại đây cũng có 34 công nhân đang làm việc thì bị đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được.

Thời điểm đó, nhà máy cho biết nguyên nhân có thể là do một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu dẫn tới hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy.Tin tức liên quan

  • Đồng Nai sẽ mở thêm 8 khu công nghiệp ‘khủng’?
  • Thứ Hai, ngày 28/10/2019 - 10:58
  • (PLO)- Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tỉnh có sáu địa phương trong tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch thêm tám khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 5.000 ha.
  • Quan tâm hơn đến đời sống công nhân
  • 25/05/2018 13:25 GMT+7
  • TTO - Bên cạnh các chế độ phúc lợi để giữ chân công nhân, nhiều doanh nghiệp đã triển khai việc xây dựng ký túc xá, nhà trẻ, sân chơi thể thao, nhà ăn khang trang trong các nhà xưởng và khu lưu trú.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn