Hơn 500 sinh viên, học sinh nghèo vượt khó nhận quà Tết

Thứ tư, 07/02/2018 - 10:10
Đây là năm thứ 5, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên” với gần 500 suất quà Tết cho các em sinh viên, nhằm động viên, giúp các em vượt lên khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập.

 

Lãnh đạo Trường ĐH Vinh trao quà Tết cho các em sinh viên, học sinh nghèo vượt khó.

Lãnh đạo Trường ĐH Vinh trao quà Tết cho các em sinh viên, học sinh nghèo vượt khó.

Tối 6/2, Trường đại học Vinh đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn đón Xuân Mậu Tuất 2018 ấm áp hơn. Đây là năm thứ 5 trường Đại học Vinh tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh viên ở xa về quê đón Tết Mậu Tuất 2018; góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Sinh viên Đặng Thị Mỹ Hoa thay mặt toàn bộ sinh viên được nhận quà Tết gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường ĐH Vinh và các doanh nghiệp đồng hành chia.

Sinh viên Đặng Thị Mỹ Hoa thay mặt toàn bộ sinh viên được nhận quà Tết gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường ĐH Vinh và các doanh nghiệp đồng hành chia.

PGS.TS. Ngô Đình Phương - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết, chương trình là một trong nhiều hoạt động lớn của Ban giám hiệu nhà trường nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng Trường ĐH Vinh. Ngoài quyên góp bằng ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức nhà trường, chương trình còn huy động được gần 150 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để mang lại một cái tết ấm cho các em học sinh, sinh viên.

Trong chương tình, Trường ĐH Vinh đã trao tặng cho 545 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Dịp này, hơn 500 học sinh, sinh viên nghèo đã được lãnh đạo Trường ĐH Vinh tặng quà dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Dịp này, hơn 500 học sinh, sinh viên nghèo đã được lãnh đạo Trường ĐH Vinh tặng quà dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Trước đó, Trường ĐH Vinh cũng đã thăm hỏi tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại 23 xã thuộc 21 huyện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh với tổng 460 suất quà trị giá 230 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm có giá trị. Bên cạnh đó, trường cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo” do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức; Ủng hộ 50 triệu đồng cho các trường học vùng sâu, vùng xa theo thư kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam…

Nguyễn DuyTin tức liên quan

 • Nữ sinh buôn đồng nát và cú “ngược dòng số phận”
 • Thứ tư, 21/02/2018 - 06:04
 • Ngày Cúc nhập trường, mẹ em đã khăn gói theo con gái ra Hà Nội để thu mua đồng nát nuôi con ăn học. Vượt qua những lời dè bỉu, suốt 4 năm giảng đường, cứ rảnh rỗi là em theo mẹ đi rao: “Ai đồng nát, sắt vụn bán đi...”. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái đầy nghị lực ấy đã tìm được công việc yêu thích cho mình.
 • Tặng quà và hỗ trợ vé xe về Tết cho sinh viên
 • Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:47
 • Ngày 8/2, tại trường ĐH Giao thông Vận tải, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức lễ tiễn sinh viên về quê đón tết. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng có mặt tiễn các bạn sinh viên về quê đón Tết.
 • Nụ cười trở lại của chàng trai sinh viên trường Báo chí bị bệnh tim
 • Thứ tư, 21/03/2018 - 11:33
 • Bị vi khuẩn tấn công cùng lúc cả não và tim khiến tính mạng của em Phạm Tiến Huỳnh – chàng sinh viên của trường Học viện báo chí tuyên truyền rơi vào nguy kịch. Phải chuyển sang bệnh viện Việt Đức mổ não, sau đó chuyển về bệnh viện Tim Hà nội để mổ tim, Huỳnh những tưởng phải bỏ mạng vì bố mẹ không thể lo được tiền điều trị cho em.
 • Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo
 • 22/02/2018 18:51 GMT+7
 • Hai bạn trẻ chung hoàn cảnh thiếu tình thương của cha từ nhỏ, gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực xây đắp ước mơ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn