Hơn 55 triệu đồng đến với gia đình bé gái câm điếc kèm tim bẩm sinh

Thứ tư, 07/02/2018 - 07:11
PV Dân trí vừa cùng đại diện chính quyền địa phương đến thăm hỏi và trao tiền bạn đọc cho gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền tại khóm 4, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Lâm Thành Lập - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; đại diện Hội Chữ Thập đỏ TP Bạc Liêu; đại diện UBND phường 7,…

Hoàn cảnh của gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền được báo Dân trí phản ánh qua bài viết “Ánh mắt đáng thương của bé gái 10 tuổi bị câm điếc kèm tim bẩm sinh” vào cuối tháng 12/2017.

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Hội Chữ Thập đỏ TP Bạc Liêu, UBND phường 7,... thăm hỏi gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền.

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Hội Chữ Thập đỏ TP Bạc Liêu, UBND phường 7,... thăm hỏi gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền.

Em Trần Thị Thanh Tuyền bị câm điếc từ khi mới sinh. Lên 2 tuổi, em mắc thêm căn bệnh tim. Trong khi đó, gia đình em Tuyền rất nghèo, bản thân cha em bị suy nhược thần kinh nên không thể làm việc nặng nhọc. Mẹ em phải lặn lội lên tận Tây Ninh để làm thuê. Sau em Tuyền còn một đứa em nhỏ mới hơn 1 tuổi. Em Tuyền phải sống với ông bà nội ở Bạc Liêu. Do mắc căn bệnh tim nên tính mạng của em Tuyền gặp nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời.

Bà Trang Thanh Thảo (bà nội em Tuyền) cho biết, việc điều trị cho em Tuyền gặp rất nhiều khó khăn vì hoàn cảnh quá nghèo. Bản thân ông bà nội đã lớn tuổi không làm gì ra tiền, chỉ hưởng phần nào hỗ trợ của Nhà nước nên không có khả năng lo cho cháu.

Sau khi hoàn cảnh của em Tuyền được đăng tải trên báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm, chia sẻ với gia đình em. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo mà vừa qua gia đình em Tuyền đã có thể đưa em lên bệnh viện ở TPHCM để tiến hành điều trị, giúp em giữ được tính mạng.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hội, Ban ngành, địa phương.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hội, Ban ngành, địa phương.

Hôm PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao 55.440.000 đồng tiền bạn đọc cho gia đình, ông nội em Tuyền rưng rưng nói: “Từ trước đến giờ, tui mới cầm trên tay số tiền lớn như thế này. Vậy là cháu tui được cứu sống rồi. Ơn nghĩa này gia đình tui không bao giờ quên được. Gia đình tui xin được cảm ơn bà con cô bác gần xa, cảm ơn báo Dân trí nhiều lắm”.

Qua thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm này, từ các nguồn tiếp nhận khác nhau, gia đình em Tuyền đã nhận được hơn 97 triệu đồng tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí.

PV Dân trí đã đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ tấm lòng của bạn đọc đã giúp đỡ cho gia đình. “Chúng tôi hứa sẽ dùng số tiền này lo cho cháu Tuyền để cháu có thể được khỏe mạnh trở lại, để cháu có thể nói, có thể nghe, có thể đi học như bao đứa bé khác”, bà nội em Tuyền bày tỏ với một niềm hy vọng tươi sáng ở phía trước.

Trao tiền bạn đọc đến gia đình bé gái câm điếc kèm tim bẩm sinh.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Trần Phạm Nam Thanh (cán bộ Ban văn hóa - xã hội UBND phường 7) đã gửi lời cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm hỗ trợ hoàn cảnh gia đình em Trần Thị Thanh Tuyền.

Ông Lâm Thành Lập - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, ghi nhận tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho trường hợp của em Tuyền nói riêng và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trong thời gian qua của tỉnh Bạc Liêu nói chung.

“Chúng tôi mong muốn thời gian tới báo Dân trí tiếp tục là đơn vị cầu nối nhân ái cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác ở địa phương”, ông Lập bày tỏ.

Huỳnh HảiTin tức liên quan

  • Quỹ Nhân ái tặng 30 suất quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn phường Cầu Dền
  • Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:25
  • Ngày 8/2, UBND phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng quà Tết Xuân Mậu Tuất 2018 đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Cũng thông qua Hội Chữ thập đỏ của phường, Quỹ Nhân ái báo Dân trí đã tài trợ 30 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn.
  • Hơn 73 triệu đồng đến với người phụ nữ gồng mình chăm chồng tật, con tàn phế
  • Chủ nhật, 11/03/2018 - 22:43
  • Bà Phạm Thị Liên - Khu I, Thị trấn Hàng Trạm, Yên Thủy “Hòa Bình vừa nhận hơn 73 triệu đồng tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ nhân ái báo Dân trí. Bà Liên cảm ơn bạn đọc báo Dân trí và hứa chỉ dùng số tiền này để chữa bệnh cho chồng, cho con, để không phụ tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn