Hơn 60 ngôi nhà ở Thanh Hóa tốc mái sau trận lốc xoáy

Thứ ba, 20/3/2018 | 09:07 GMT+7
Lốc xoáy và mưa đá càn quét nhiều bản làng vùng núi, người dân vội bỏ chạy trước khi một số ngôi nhà đổ sập.

Sáng 20/3, ông Đỗ Phi Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, huyện đã cử đoàn cán bộ đến kiểm tra thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trận lốc xoáy chiều 19/3.

Trận lốc xoáy bất ngờ khiến nhiều nhà dân ở huyện biên giới Quan Hoá bị đổ sập. Ảnh: Lam Sơn.

Trận lốc xoáy bất ngờ khiến nhiều nhà dân ở huyện biên giới Quan Hoá bị đổ sập. Ảnh: Lam Sơn.

Hơn 16h chiều qua, lốc xoáy cùng mưa đá càn qua nhiều bản làng ở hai xã Trung Sơn và Hiền Kiệt. Người dân vội bỏ chạy trước khi một số ngôi nhà đổ sập.

Trong 30 phút, lốc xoáy đã làm hơn 60 căn nhà tốc mái, trong đó 4 căn sập hoàn toàn. “Những ngôi nhà bị hư hỏng nặng đều lợp tranh tre nứa lá, là nhà của đồng bào Thái”, ông Hùng nói.

Những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất gồm bản Co Me, Chiềng, Pạo, Bó của xã Trung Sơn và bản Chiềng Căm của xã Hiền Kiệt.

Trận lốc cũng khiến nhiều diện tích hoa màu, cây lâm sản bị đổ gãy, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. UBND huyện Quan Hóa đang chỉ đạo các địa phương sớm hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống.

Đêm 19/3, không khí lạnh đã tràn xuống miền Bắc; ngày và đêm nay sẽ xâm lấn Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ. Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa rào và giông. Trong cơn giông có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ phổ biến 16-18 độ; các tỉnh vùng núi như Hà Giang, Lạng Sơn giảm còn 13-15 độ.Tin tức liên quan

  • Bắc Giang: "Be bét" sai phạm, doanh nghiệp bị “tuýt còi” buộc tạm dừng hoạt động!
  • Thứ tư, 20/06/2018 - 08:33
  • Ngoài việc chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không có chức năng; xả thải công nghiệp không qua xử lý ra môi trường… Công ty TNHH bao bì và thương mại Đại Dương còn “quên” nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp. Sở TNMT tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu công ty này tạm dừng mọi hoạt động sản xuất để khắc phục những vi phạm trên.
  • Đình chỉ hoạt động công ty mủ cao su “bức tử” môi trường
  • Thứ tư, 04/04/2018 - 16:51
  • Sau khi Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử phạt hành chính 70 triệu đồng thì tiếp tục bổ sung hình phạt là đình chỉ hoạt động trong 6 tháng và buộc khắc phục hậu quả đối với nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty Thanh Thủy vì gây ô nhiễm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn