Hơn 7 tấn nhu yếu phẩm cho sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

20/07/2021 11:45
Nhà hảo tâm, cựu sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã đóng góp hơn 7 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hơn 7 tấn nhu yếu phẩm cho sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh 1.

Sinh viên tình nguyện phân chia thực phẩm thành từng phần trước khi chuyển đến sinh viên khó khăn - Ảnh: V.T.

Ông Nguyễn Văn Khả - phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết tính đến hết ngày 18-7 đã có 20 đơn vị, cá nhân đóng góp hơn 7 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ sinh viên của trường.

Trong số này có 3,5 tấn gạo, hơn 3 tấn rau củ các loại, hơn 200kg trứng, 250 thùng mì, 100 thùng cháo tươi. Ngoài ra còn có sữa, thịt gà, xúc xích, dầu ăn... Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm cũng đóng góp 83,9 triệu đồng tiền mặt.

Ông Khả cho biết dự kiến sẽ hỗ trợ 1.000 sinh viên của trường ở tỉnh đang mắc kẹt tại TP.HCM do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, trường cũng tiếp tục cập nhật thêm những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình ở trong khu phong tỏa và tiếp tục chuyển đến các bạn.

Hiện trường đã chuyển khoảng 600 phần quà, nhu yếu phẩm đến tận tay sinh viên.

Về phương thức chuyển hỗ trợ, ông Khả cho biết những bạn ở quận Tân Phú sẽ được sinh viên tình nguyện chuyển hỗ trợ đến tận nhà, phòng trọ. Sinh viên ở quận khác, trường gửi thông qua các đơn vị vận chuyển, trường trả phí. 

Trường cũng chuẩn bị xe 7 chỗ nhận nhu yếu phẩm từ các đơn vị tài trợ và chuyển đến sinh viên.

Một số trường đại học khác như Tài chính - marketing, Ngoại ngữ tin học TP.HCM cũng đã trao hơn 500 phần nhu yếu phẩm cho sinh viên của trường đang trọ trong các khu vực phong tỏa, gặp khó khăn.

Hơn 7 tấn nhu yếu phẩm cho sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh 2.

Lê Trần Bảo Ngọc (trái) - sinh viên năm 4 khoa ngoại ngữ Trường đại học Ngoại ngữ tin học - nhận quà từ đại diện nhà trường - Ảnh: DUY TRUNG

Hơn 7 tấn nhu yếu phẩm cho sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh 3.

Sinh viên Trường đại học Tài chính - marketing nhận nhu yếu phẩm của trường từ khu phong tỏa - Ảnh: KIM PHỤNG

MINH GIẢNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn