Hơn 70 sinh viên Đại học Luật TP HCM có thể bị buộc thôi học

Thứ tư, 17/10/2018, 15:03 (GMT+7)
Điểm tích lũy thuộc loại kém qua nhiều học kỳ, hơn trăm sinh viên Đại học Luật TP HCM bị đình chỉ một năm, hoặc buộc thôi học.

Đại học Luật TP HCM vừa công bố danh sách 169 sinh viên các lớp chính quy văn bằng một và hai, dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ một năm hoặc buộc thôi học vì kết quả học tập yếu kém năm 2017-2018.

Trong đó, 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó có 22 sinh viên văn bằng hai) bị buộc thôi học.

"Trường thực hiện đúng quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Bộ Giáo dục. Việc này nhằm siết chặt đầu ra, diễn ra hàng năm, sàng lọc sinh viên yếu kém không theo nổi chương trình, hoặc những em đã nhập học nhưng sau đó không theo học", đại diện Đại học Luật TP HCM lý giải.

Nhiều sinh viên bị điểm kém trong các học kỳ năm học 2017-2018. Ảnh: daotao.hcmulaw.edu.vn

Nhiều sinh viên bị điểm kém trong các học kỳ năm học 2017-2018. Ảnh: daotao.hcmulaw.edu.vn

Với sinh viên chính quy văn bằng một, người bị cảnh báo học vụ bởi các nguyên nhân: điểm trung bình tích lũy dưới 1,2 với sinh viên năm nhất; 1,4 với sinh viên năm hai; dưới 1,6 với năm ba và dưới 1,8 với sinh viên các khóa tiếp theo và cuối khóa.

Cảnh báo học vụ còn dành cho sinh viên điểm chung học kỳ đạt dưới 0,8 với học kỳ đầu của khóa học và dưới 1 với các học kỳ tiếp theo; tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F (0 điểm) còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ.

Các mức điểm trên theo thang điểm 4, sinh viên bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Đối với 19 sinh viên văn bằng hai bị đình chỉ một năm học bởi có điểm trung bình năm học dưới 5 (thang điểm 10); bị buộc thôi học nếu trung bình năm học dưới 3,5 hoặc trung bình tích lũy sau hai năm dưới 4.

Đại học Luật TP HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Quy trình tuyển sinh khắt khe với ba tiêu chí điểm học bạ, thi THPT quốc gia và kiểm tra năng lực.Tin tức liên quan

  • Thu hồi 4 hóa mỹ phẩm do không đáp ứng quy định ghi nhãn
  • Thứ năm, 14/06/2018 - 07:24
  • Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 4 mỹ phẩm do Công ty cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Mang theo ĐTDĐ tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi THPT
  • Thứ Bảy, ngày 23/6/2018 - 06:30
  • (PL)- Không được mang những gì vào phòng thi, những mốc thời gian cần ghi nhớ, cách đăng ký và làm bài thi tổng hợp... là những điều thí sinh nhất định phải ghi nhớ khi đi thi THPT quốc gia 2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn