Hơn 77% bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 đã xuất viện

16/09/2021 15:29
Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16-9 đã có 6.209/8.000 bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 TP.HCM được xuất viện, chiếm tỉ lệ hơn 77%.

Hơn 77% bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 đã xuất viện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được xuất viện ngày 16-9 tại Bệnh viện dã chiến số 3 (phường An Khánh, TP Thủ Đức) - Ảnh: DIỄM HẰNG

Chiều 16-9, hơn 300 bệnh nhân COVID-19 tiếp tục được Bệnh viện dã chiến số 3 TP.HCM (phường An Khánh, TP Thủ Đức) làm thủ tục xuất viện, nâng tổng số khỏi bệnh được xuất viện trong hơn 2 tháng nay lên 6.209 bệnh nhân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, BS CKI Lý Quốc Công, trưởng khoa lâm sàng (Bệnh viện dã chiến số 3), cho biết đến nay bệnh viện chỉ còn gần 2.000 bệnh nhân đang được điều trị.

"Những ngày gần đây, đều có vài trăm bệnh nhân được điều trị khỏi và cho xuất viện, có ngày cao điểm lên đến 1.600 trường hợp. Đối với chúng tôi, không có gì vui hơn khi nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh và được quay trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để chữa trị cho bệnh nhân và hy vọng con số khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn", BS Công chia sẻ.

Cũng theo BS Công, để có những chuyển biến tích cực này, một phần cũng do bệnh viện đã thiết lập được Trung tâm hồi sức COVID-19 (ICU) ngay tại tầng hầm của bệnh viện với khoảng 200 giường bệnh.

"Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân COVID-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Bệnh viện luôn bố trí sẵn sàng các bác sĩ trực 24/24 giờ, khi có bệnh nhân chuyển nặng sẽ lập tức đưa xuống khu điều trị tích cực ở tầng hầm. Trong khả năng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân, không để tình trạng phải chuyển bệnh nhân đi nơi khác", BS Công nói.

Được biết, khi bắt đầu hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 3 được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1) với quy mô 2.500 giường.

Tuy nhiên, sau một thời gian do số ca nhiễm tại TP.HCM gia tăng, bệnh viện này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hơn 77% bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 đã xuất viện - Ảnh 2.

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng - Ảnh: DIỄM HẰNG

CẨM NƯƠNGTin tức liên quan

  • Chấp nhận có mở có đóng
  • 17/09/2021 08:45
  • Nhiều chuyên gia cho rằng phải chấp nhận thực tế không thể loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cuộc sống. Do đó, TP.HCM cần mở cửa lại hoạt động kinh tế trên cơ sở chuẩn bị đủ các điều kiện để sống chung với virus một cách an toàn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn