Họp Hội đồng xem xét kỷ luật vụ “thỉnh vong” tại chùa Ba Vàng

Thứ Ba, ngày 26/3/2019 - 15:51
(PLO)- Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc ở Chùa Ba Vàng.

Trao đổi với Pháp luật TP. HCM, một nguồn tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, hôm nay (26-3) Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc ở Chùa Ba Vàng. "Sau cuộc họp chúng tôi sẽ thông báo tới báo chí", vị này cho biết.

Họp Hội đồng xem xét kỷ luật vụ “thỉnh vong” tại chùa Ba Vàng  - ảnh 1
Đông đảo phóng viên chờ tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Viết Thịnh 

Đông đảo phóng viên đã có mặt từ đầu giờ chiều để chờ thông tin chính thức từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau cuộc họp chiều nay. 

Trong sáng nay, 26-3, UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp cuộc họp thông tin nội dung sự việc liên quan đến chùa Ba Vàng với báo chí.

Trước đó, ngày 25.3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn trả lời Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tăng sự về việc chùa Ba Vàng tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền công đức mà Báo Lao Động đã phản ánh.

Về góc độ quản lý nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định những hành vi mê tín dị đoan, trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp với truyền thống Phật giáo Việt Nam phải bị loại khỏi các cơ sở Phật giáo.

"Các hiện tượng trục vong, gọi hồn không có trong truyền thống Phật giáo. Nếu các cơ sở thờ tự Phật giáo thực hiện việc trên là đang vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ - CP ngày 30.12.2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như những văn bản liên quan, cần được xử lý theo quy định của pháp luật", Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định. 

VIẾT THỊNHTin tức liên quan

  • Trụ trì chùa Ba Vàng phải sám hối Đại Tăng
  • Thứ Ba, ngày 26/3/2019 - 18:36
  • (PLO)- Ngày 26-3, Ban Thường trực Hội đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có cuộc họp về việc thuyết giảng và tổ chức thỉnh vong giải oan trái chủ tại Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).
  • Vụ chùa Ba Vàng: Phạt 5 triệu là đúng hay sai?
  • Thứ Tư, ngày 27/3/2019 - 14:23
  • (PLO)- Nhiều ý kiến cho rằng trong vụ chùa Ba Vàng không xử hình sự bà Phạm Thị Yến mà chỉ phạt hành chính 5 triệu đồng là quá nhẹ, là không đúng pháp luật. Ý kiến này chuẩn xác không?
  • Xem bói bị truy cứu tránh nhiệm hình sự
  • Chủ nhật, 25/02/2018 - 06:55
  • Ông Trần Lê (ngụ quận 8, TP HCM) hỏi: Người lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, yểm bùa, có tính chất mê tín dị đoan để trục lợi sẽ bị xử phạt như thế nào? Người tham gia việc lên đồng, xem bói này có bị xử phạt không?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn