Hotgirl ra toà “im lặng” giả ngờ nghệch, tòa vẫn xử

Thứ Tư, ngày 5/9/2018 - 11:31
(PLO)- VKS có ý kiến cho rằng trong quá trình điều tra và trước phiên toà, bị cáo hoàn toàn bình thường, nhưng nay bị cáo làm vậy cố tình để che giấu hành vi phạm tội

Sáng nay 5-9, như dự kiến TAND TP.HCM đã mở lại phiên sơ thẩm vụ Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ quận 3, TP.HCM) cùng các đồng phạm mua bán trái phép chất ma tuý.

Yến bị truy tố đưa ra xét xử về hai tội mua bán trái phép chất ma túy và đưa hối lộ. Các đồng phạm của Yến gồm Nguyễn Phụng Huy (SN 1992, ngụ quận 8, TP.HCM), Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM), Tô Văn Tuấn Thành (SN 1983, ngụ quận 12, TP.HCM) bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, còn có Lê Thành Nguyên (SN 1977) bị truy tố về tội làm môi giới hội lộ; Lê Quý Long (SN 1959, cùng ngụ quận 3) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên xử ngày 14-8, HĐXX đã không chấp nhận đơn xin đề nghị giám định tâm thần đối với bị cáo Yến do gia đình, bản thân bị cáo và luật sư yêu cầu. Theo đó, bị cáo cho rằng do gia đình bên nội có bệnh này di truyền.

Theo tòa, yêu cầu trên là không có căn cứ để chấp nhận. Sau đó, bị cáo Yến liên tục có biểu hiện bất ổn về sức khỏe từ khi phiên tòa vừa bắt đầu. HĐXX đã cử bác sĩ điều trị nhưng tình hình không khá hơn. Thấy vậy HĐXX đã quyết định tạm hoãn và ấn định ngày 5-9 đưa vụ án ra xét xử lại.

Hotgirl ra toà “im lặng” giả ngờ nghệch, tòa vẫn xử - ảnh 1
Bị cáo Yến tại tòa

Tại phiên xử hôm nay, bị cáo Yến tỏ ra ngờ nghệch, ánh mắt vô hồn tỏ ra không hiểu những gì HĐXX hỏi và không mở miệng đáp lại các câu hỏi.

Trước biểu hiện bất thường này, VKS có ý kiến cho rằng trong quá trình điều tra và trước phiên toà, bị cáo hoàn toàn bình thường. Nhưng nay bị cáo làm vậy là cố tình để che giấu hành vi phạm tội.

HĐXX hội ý tại chỗ và đưa ra nhận định toà không chỉ dựa vào lời khai của bị cáo Yến để kết tội hay không mà việc xét xử còn dựa vào hồ sơ, chứng cứ cũng như lời khai của các bị cáo khác để đưa ra phán quyết. Việc bị cáo khai hay không là quyền của bị cáo, toà vẫn xét xử.

Phiên toà dự kiến sẽ kéo dài trong ba ngày kể từ hôm nay.

Theo cáo buộc, Yến nghiện ma túy từ năm 2014. Thông qua bạn bè giới thiệu, Yến biết một người phụ nữ tên Thúy ở Hải Phòng có nguồn hàng lớn và một người đàn ông tên Hải Lượm ở Nha Trang đang tìm “đầu ra”.

Năm 2016, từ một con nghiện, Yến lao vào kinh doanh, trở thành đầu nậu cung cấp sỉ và lẻ hàng “trắng” các loại. Yến mua ma túy đá từ Thúy với giá 38 triệu đồng/100 g. Sau đó, Yến thuê Thành đem hàng vào Nha Trang bán 45 triệu đồng/100g cho Lượm.

Trót lọt, Yến tiếp tục đặt mua 4.000 viên thuốc lắc (130.000/viên) và 450 g ma tuý đá.  Thuý đóng gói số ma tuý trên vào một thùng hàng và thuê người giao cho Yến.  Lần này, Yến mở rộng quy mô bằng cách giới thiệu, bán ma túy cho nhiều đối tượng và tiếp tục giữ mối làm ăn với Lượm. Các đàn em Huy, Thành, Trung giúp Thúy đi giao, nhận hàng.

Hotgirl ra toà “im lặng” giả ngờ nghệch, tòa vẫn xử - ảnh 2
Các bị cáo cùng vụ

Khi đường dây này bị phát hiện, công an thu giữ được 26.000 viên thuốc lắc và hơn 8 kg ma túy tổng hợp (ước tính khoảng 4 tỉ đồng).

CQĐT cho biết các đối tượng “chân rết” trong đường dây đều là người tình của Yến."Bà trùm" dùng nhiều người tình để thay mình điều hành mọi việc. Yến hết mực cưng chiều những đàn em này. Ngoài việc lo chỗ ăn ở, Yến còn tổ chức cho gia đình họ những chuyến du lịch hạng sang trong và ngoài nước. Vì vậy các đàn em răm rắp nghe theo lệnh. Ngay cả khi bị bắt, lúc đầu các đàn em cũng không khai gì và nhất nhất bảo vệ cho Yến.

Cạnh đó, Yến có thời gian chung sống như vợ chồng với Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ quận 10, TP.HCM). Tháng 6-2016, Vũ bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Và Yến nhờ Nguyên (bà con bạn dì với Yến) tìm người lo lót cho Vũ tại ngoại. Nguyên “bắt mối” với… hàng xóm là Long ra giá 1 tỉ đồng cho phi vụ này.

Nhưng khi Yến đồng ý với giá trên thì Long đổi ý. Long chỉ lấy 500 triệu đồng để lo án treo hoặc án khoảng hai năm tù. Yến đưa 550 triệu đồng cho Nguyên để chuyển cho Long với điều kiện Long phải viết giấy tay xác nhận. Long cho Nguyên 50 triệu đồng tiền “cò”. Phần Long nhận tiền xong Long tiêu xài hết và không có động thái gì cho công việc Yến, Nguyên nhờ…

HOÀNG YẾNTin tức liên quan

  • Án hình sự nhưng lại xử… dân sự
  • Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 - 06:10
  • (PL)- Sau hai lần kiến nghị khởi tố không thành, lẽ ra phải kiến nghị tiếp đến viện trưởng VKSND và giám đốc công an tỉnh chứ không được xử dân sự.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn