Hứa tặng vàng, ô tô lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thứ Năm, ngày 6/9/2018 - 13:58
(PLO)- Bị cáo thành lập công ty rồi nổ là đại diện của các tập đoàn lớn lừa huy động vốn và chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

Ngày 6-9, TAND TP cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trịnh Xuân Mạnh (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) chín năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào tháng 7-2016, Mạnh thành lập Công ty Cổ phần thương mại đầu tư bất động sản RFIVN. Tuy nhiên do chờ xin giấy phép kinh doanh nên RFIVN đã mượn số tài khoản của công ty Thiên Ân do vợ Mạnh làm giám đốc để những người tham gia đầu tư chuyển tiền vào. 

Hứa tặng vàng, ô tô lừa đảo hàng trăm triệu đồng - ảnh 1
Bị cáo Trịnh Xuân Mạnh tại tòa

Để tạo lòng tin cho người dân, nhằm huy động vốn và chiếm đoạt tài sản, Mạnh đã dựng hình ảnh là một công ty đại tập đoàn RFIVN của Mỹ tại Việt Nam chuyên đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực, tham gia nhiều dự án lớn của các tập đoàn nổi tiếng trên toàn quốc tại Việt Nam...  

Qua đó, Mạnh tổ chức các cuộc hội thảo nhằm khuếch trương hình ảnh công ty để kêu gọi nhiều người tham gia ký kết hợp đồng thỏa thuận hợp tác kinh doanh bằng hình thức góp vốn đầu tư để được chia lợi nhuận, lãi suất cao.  

Để trở thành cổ đông của công ty, người đầu tư phải ký kết hợp đồng góp vốn ít nhất 1.000 USD (tương đương 22,5 triệu đồng). Sau đó người đầu tư được cấp tài khoản ID và được trả tiền vốn, lãi theo hợp đồng góp vốn thông qua tài khoản ngân hàng qua ba giai đoạn. Nếu đầu tư trong 3 năm 9 tháng, người góp vốn sẽ nhận số tiền 2.987 USD.

Bên cạnh đó, đối với những người giới thiệu thêm người đầu tư vào công ty Mạnh sẽ hưởng 5% trên tổng số tiền người giới thiệu đầu tư và 0,25% trên tiền hoa hồng khi người họ đã kêu gọi vào công ty giới thiệu thêm người đầu tư mới. Ngoài ra, Manh còn đưa ra mức thưởng cho các người đầu tư bằng cách tặng 1 chỉ vàng SJC cho người đầu tư 3-5 ID và tặng xe ô tô cho người nào giới thiệu được 1.000 ID. 

Để thu hút nhà đầu tư, Mạnh đã thành lập thêm 4 chi nhánh ở Miền Bắc,  Trung, Nam và Miền Tây. Tại Miền Tây, tổng cộng Mạnh đã lừa kêu gọi 16 người tham gia góp vốn, qua đó Mạnh chiếm đoạt trên 519 triệu đồng.  

HẢI DƯƠNGTin tức liên quan

  • Lừa chạy thoát án tử hình giá 800 triệu
  • Thứ Năm, ngày 6/9/2018 - 16:06
  • (PLO)- Lê Quang Sỹ và Phạm Thanh Hiền ra giá cho phi vụ chạy thoát án tử là 800 triệu đồng. Sau đó, người hoá tâm thần, người nói mình nhận tiền nhưng không lừa...
  • Lợi dụng dự án nhà ở của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng
  • Thứ hai, 10/09/2018 - 07:50
  • TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Vũ Hùng (SN 1967, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nguyên Tổng Giám đốc Cty TNHH Sản xuất, Xuất nhập khẩu, Dịch vụ và Đầu tư Việt Thái) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án là 65 người mua căn hộ tại Dự án Đại Kim và Dự án nhà ở xã hội Đại Kim.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn