Huế ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Thứ bảy, 13/1/2018 | 08:18 GMT+7
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa xây dựng Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Bộ quy tắc "Ứng xử văn minh du lịch" sẽ được triển khai trong tháng 1/2018 sau khi nhận được sự góp ý từ người dân.

Một bản Demo về quy tắc du lịch Sở Du lịch Huế xây dựng.

Một bản Demo về quy tắc du lịch Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế xây dựng. 

Bộ quy tắc gồm các điều nên và không nên khi đi du lịch, được thể hiện dưới dạng file hình ảnh đính kèm chú thích bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, du khách nên tôn trọng truyền thống văn hoá, phong tục tập quán địa phương; văn minh lịch sự nơi công cộng; có ý thức bảo vệ di tích văn hoá lịch sử; giúp đỡ người già, trẻ nhỏ nơi công cộng; xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ.

Du khách không nên có hành vi phá hoại cảnh quan thiên nhiên, xả rác; la hét, cười nói lớn ở nơi công cộng; say xỉn mất kiểm soát; đeo bám, chèo kéo du khách; phân biệt đối xử với khách du lịch. 

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Bộ quy tắc ứng xử văn minh được đưa ra nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các doanh nghiệp địa phương và du khách đến Huế. Qua  bộ quy tắc, sẽ từng bước hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Võ ThạnhTin tức liên quan

  • Sở Du lịch TP.HCM không chuyển một vụ vi phạm qua công an
  • Chủ Nhật, ngày 7/10/2018 - 18:18
  • (PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm trong việc không chuyển một vụ việc sang cơ quanCSĐT

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn