Hủy bỏ quyết định xử phạt sai của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân

Thứ hai, 21/05/2018 - 16:26
Cho rằng quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở chăm sóc da do Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) ký có nhiều điểm vi phạm về thủ tục hành chính, không đúng quy định, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã ban hành văn bản huỷ quyết định xử phạt này.

Quyết định huỷ bỏ quyết định xử phạt sai của nữ Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Quyết định huỷ bỏ quyết định xử phạt sai của nữ Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) Nguyễn Xuân Lưu vừa ban hành Quyết định để hủy bỏ Quyết định xử phạt hành chính "không đúng" liên quan đến cơ sở chăm sóc da B.L. của ông Nguyễn Hoài An.

Trước đó ngày 2/4, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, do Phó Chủ tịch quận là bà Lê Mai Trang ký, xử phạt 45 triệu đồng về hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chăm sóc da chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Theo biên bản xử phạt của UBND quận Thanh Xuân ngày 21/3, trong quá trình kiểm tra, cơ sở chăm sóc da B.L. không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc của 2 sản phẩm là cao tiêu độc và kem dưỡng da N.T.

Sau 1 tháng, UBND quận Thanh Xuân tiếp tục có thêm biên bản xử phạt cơ sở chăm sóc da B.L. về hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Nhận được quyết định, ông Nguyễn Hoài An (SN 1970) chủ cơ sở chăm sóc da B.L. lập tức có đơn thư khiếu nại gửi tới UBND thành phố Hà Nội, cùng các cơ quan, ban, ngành của quận Thanh Xuân và các cơ quan thông tấn báo chí. Ông An cho rằng, các quyết định xử phạt của UBND quận Thanh Xuân là chưa hợp lý.

Theo ông An, cơ sở chăm sóc da B.L. chỉ làm dịch vụ chăm sóc da và kinh doanh mỹ phẩm đã được cấp phép, không hề có hành vi sản xuất thuốc như quyết định mà quận Thanh Xuân đề cập.

Ông An khẳng định: “Hàng hóa của tôi 100% đều có hóa đơn VAT, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ sở kinh doanh, thử hỏi tôi có thể sản xuất thuốc không mà họ lại quyết định xử phạt về hành vi trên đối với tôi”.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - bà Lê Mai Trang.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - bà Lê Mai Trang.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của ông An, ngày 12/4, UBND quận Thanh Xuân thông báo tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Phó Chủ tịch Lê Mai Trang ký cho tới khi Chủ tịch UBND quận giải thích nội dung đơn thư của ông Nguyễn Hoài An theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã ban hành quyết định số 1264/QĐ-HBXPVPHC, hủy bỏ toàn bộ quyết định xử phạt đối với cơ sở chăm sóc da B.L. do Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang ký.

Lí do huỷ bỏ quyết định xử phạt hành chính là do có vi phạm về thủ tục xử lý vi phạm hành chính (việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính không đầy đủ, không đúng quy trình quy định) dẫn đến ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính không đúng.

UBND quận Thanh Xuân cho biết ông Nguyễn Hoài An có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Quyết định này được giao Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc để tổ chức thực hiện.

Theo phản ánh của ông An, đoàn kiểm tra đã thu một số sản phẩm kem dưỡng da nhưng khi ông An trình hóa đơn, cơ quan chức năng quận đã phải trả lại.

Hồng NgânTin tức liên quan

  • Phạt 2 phòng khám bị người bệnh tố lừa tiền
  • Thứ Tư, ngày 25/7/2018 - 17:28
  • (PLO)- Chiều 25-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP.HCM) 31 triệu đồng.
  • Xử phạt hai tàu nước ngoài mua bán dầu trái phép trên biển
  • Thứ ba, 12/06/2018 - 14:31
  • Ngày 12/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu và bán đấu giá tang vật vi phạm trên tàu Pacipic Ocean và tàu vỏ sắt không số hiệu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn