InfoRe - startup công nghệ chinh phục AI bằng tinh thần bền bỉ

Thứ năm, 29/8/2019, 10:00 (GMT+7)
Mới đây, InfoRe trở thành đối tác của FUNiX, với mục tiêu hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực AI cũng như chuẩn bị nhân sự chất lượng cho chính mình. - VnExpress

Thành lập năm 2011, Công ty cổ phần Công nghệ Chọn lọc Thông tin - InfoRe Technology là công ty chuyên xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Với nỗ lực trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0, InfoRe thực hiện nhiều dự án start-up nhằm phát triển các ứng dụng AI phục vụ cho xã hội. Song song, công ty tiến hành đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Tháng 8, InfoRe trở thành đối tác của Đại học trực tuyến FUNiX. Đây là một trong những bước đi nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực AI cũng như chuẩn bị nhân sự chất lượng cho chính công ty mình.

"Bền bỉ, gan lỳ" giúp khởi nghiệp thành công

InfoRe thành lập bởi anh Lê Công Thành - Thạc sĩ Đại học Paris XI chuyên ngành Khoa học Máy tính, và các thành viên trẻ cùng có đam mê và kiến thức trong ngành Công nghệ thông tin. Đa phần thành viên sáng lập InfoRe là những người được đào tạo bài bản ở nước ngoài, có kinh nghiệm, trực tiếp làm việc với các bài toán ứng dụng AI và cần tới dữ liệu lớn. Trải qua nhiều khó khăn, từ gọi vốn, các vấn đề về nhân sự, InfoRE tiếp tục phát triển trong một lĩnh vực mà người sáng lập cho rằng cần phải rất gan lỳ mới có thể trụ vững.

polyad

InfoRe thành lập bởi anh Lê Công Thành – Thạc sĩ Đại học Paris XI chuyên ngành Khoa học Máy tính, và các thành viên cùng có đam mê và kiến thức trong ngành CNTT.

"Điều quan trọng nhất có lẽ là sự bền bỉ, gan lỳ. AI hiện còn rất mới ở Việt Nam. InfoRe thành lập từ năm 2011, thời điểm đó khởi nghiệp trong lĩnh vực này còn mới mẻ hơn nhiều. Nếu không gan lỳ có lẽ công ty đã không tồn tại được đến bây giờ", anh Lê Công Thành chia sẻ.

Hiện, InfoRe có 11 dự án startup khác nhau đều theo hướng ứng dụng AI - Big Data. CEO InfoRe cho biết thêm, anh và các cộng sự đang làm các dự án về xử lý hình ảnh, giọng nói, văn bản và các dạng dữ liệu được biểu diễn liên th ông, kết nối với nhau. "Chúng tôi tin đó là các dạng dữ liệu cơ bản phục vụ cho hầu hết các bài toán AI trong xã hội", anh khẳng định.

Phát triển nhân sự theo hướng Software 2.0 Developer

Làm trong một lĩnh vực công nghệ mới, theo anh Thành, đội ngũ InfoRe buộc phải tự mày mò, khám phá những hướng phát triển mới, phải thử sai. Ngoài ra, công ty cũng tập trung vào việc đào tạo nhân lực để phát triển hàng loạt dự án mới.

polyad

InfoRe luôn chào đón các thực tập sinh trẻ tuổi, kể cả các bạn mới tốt nghiệp THPT và sinh viên.

Anh Lê Công Thành cho biết, InfoRe đào tạo nhân sự theo xu hướng Software 2.0 Developer - Kỹ sư phần mềm thế hệ 2.0 - vừa biết phát triển các mô hình AI vừa nắm vững các kỹ thuật phát triển phần mềm thuần túy. Công ty chào đón các bạn trẻ, sinh viên CNTT tới thực tập. Đặc biệt, InfoRe hiện nhận cả sinh viên năm thứ nhất, thậm chí các bạn học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3.

"InfoRe quan niệm 'thái độ quan trọng hơn trình độ'. Trình độ là thứ thay đổi liên tục, nếu người ta chịu học và tự học thì trình độ có thể tiến bộ. Nhưng nếu không có thái độ làm việc nghiêm túc, đúng mực với công việc thì sẽ không học tập và tiến bộ được", anh Thành chia sẻ.

Công ty liên tục giao các dự án nhỏ cho các thực tập sinh và đánh giá định kỳ mức độ phát triển của các dự án. Nếu dự án nào phát triển đủ tốt, có tiềm năng, InfoRe sẽ đầu tư các tài nguyên cần thiết để phát triển thành startup.

Với bước hợp tác cùng FUNiX, InfoRe mong muốn chung tay hỗ trợ một hình thức đào tạo mới và sẵn sàng chủ động tham gia các hoạt động cùng FUNiX như: Xây dựng, góp ý, phản biện chương trình đạo tạo; cung cấp các mentor tư vấn giải đáp và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập; Chào đón thực tập sinh và cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên FUNiX.

polyad

Hợp tác chiến lược giữa InfoRe và FUNiX mở ra nhiều cơ hội về đào tạo và tuyển dụng cho cả doanh nghiệp và nhà trường.

"FUNiX là một mô hình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học, là một nỗ lực đem đến cách học mới, điều kiện học tập mới cho mọi người... Tuy nhiên, chỉ học các khóa học thôi thì có thể chưa đủ kỹ năng đi làm ngay. InfoRe sẽ giúp các sinh viên FUNiX có điều kiện thực hiện các dự án thực tế để sẵn sàng làm việc. Hiện rất nhiều doanh nghiệp 'khát' người làm AI", anh Lê Công Thành cho biết.

Ngoài việc phát triển nhân sự, sẵn sàng nhận sinh viên thực tập, theo anh Thành, hợp tác cùng FUNiX cũng sẽ tạo ra thêm môi trường cho chính các kỹ sư AI ở công ty có điều kiện trau dồi, phát triển bản thân tốt hơn. Thông qua việc làm mentor cho sinh viên trực tuyến, các kỹ sư cũng sẽ nắm vững kiến thức nền tảng trong nghề.

Quỳnh Anh

Chương trình "100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực" nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường - doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

FUNiX đã ký thỏa thuận hợp tác với một loạt công ty công nghệ uy tín với mạng lưới đối tác, khách hàng và thị trường rộng khắp trong nước và quốc tế. Trong đó, phía công ty cam kết hỗ trợ đào tạo, giới thiệu mentor và mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên FUNiX. Phía FUNiX cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển dụng cụ thể cho doanh nghiệp.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn